Hai bạn trẻ hằng thuận tại chùa Diên Khánh

GNO - Chiều 16-6, tại chùa Diên Khánh (xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi Phật tử Nguyễn Thành Cường (PD Nguyên Trị) và Phan Thị Thanh Tuyền (PD Quảng Như) - ảnh.

htqtr.jpg

Buổi lễ dưới sự chứng minh TT.Thích Minh Hạnh, trụ trì chùa Hội Yên cùng chư tôn đức Tăng Ni hai tự viện và thân quyến hai họ.

Buổi lễ được mở đầu bằng nghi thức lễ cầu an. Tiếp đó, đôi Phật tử được chư tôn đức Chứng minh giảng giải về ý nghĩa của lễ hằng thuận, của đôi nhẫn cưới và nguyên tắc đời sống gia đình hạnh phúc theo lời dạy của Đức Phật.

Theo đó, có 5 bổn phận của chồng đối với vợ, đó là: luôn lấy lễ đối đãi với vợ, chuẩn mực nhưng không hà khắc, tùy thời cung cấp trang sức, cùng vợ làm tốt việc nhà. Đồng thời, người vợ cũng cần thực hiện tốt 5 bổn phận đối với chồng: siêng năng thức dậy trước chồng, tôn trọng chồng trước - sau - trong - ngoài, dùng lời hòa nhã xây dựng, ủng hộ điều hay, cảm thông và chia sẻ với chồng.

Đây chính là hành trang trên con đường xây dựng hạnh phúc gia đình bền lâu, cuộc sống an lạc, vững vàng - Thượng tọa nhắc nhở đôi bạn trẻ trong buổi lễ.

Nguyên Luân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày