Hai bạn trẻ hằng thuận tại chùa Diên Khánh

GNO - Chiều 16-6, tại chùa Diên Khánh (xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi Phật tử Nguyễn Thành Cường (PD Nguyên Trị) và Phan Thị Thanh Tuyền (PD Quảng Như) - ảnh.

htqtr.jpg

Buổi lễ dưới sự chứng minh TT.Thích Minh Hạnh, trụ trì chùa Hội Yên cùng chư tôn đức Tăng Ni hai tự viện và thân quyến hai họ.

Buổi lễ được mở đầu bằng nghi thức lễ cầu an. Tiếp đó, đôi Phật tử được chư tôn đức Chứng minh giảng giải về ý nghĩa của lễ hằng thuận, của đôi nhẫn cưới và nguyên tắc đời sống gia đình hạnh phúc theo lời dạy của Đức Phật.

Theo đó, có 5 bổn phận của chồng đối với vợ, đó là: luôn lấy lễ đối đãi với vợ, chuẩn mực nhưng không hà khắc, tùy thời cung cấp trang sức, cùng vợ làm tốt việc nhà. Đồng thời, người vợ cũng cần thực hiện tốt 5 bổn phận đối với chồng: siêng năng thức dậy trước chồng, tôn trọng chồng trước - sau - trong - ngoài, dùng lời hòa nhã xây dựng, ủng hộ điều hay, cảm thông và chia sẻ với chồng.

Đây chính là hành trang trên con đường xây dựng hạnh phúc gia đình bền lâu, cuộc sống an lạc, vững vàng - Thượng tọa nhắc nhở đôi bạn trẻ trong buổi lễ.

Nguyên Luân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày