Hai bạn trẻ ở Kon Tum làm lễ hằng thuận

GNO - Sáng nay, 7-1, tại Kon Tum, lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Đức Hoàng và Phương Oanh có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Quang Hạnh, trụ trì chùa tháp Kỳ Quang II (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

hangthuan 1.JPG


Sau nghi lễ dâng hương bạch Phật, ĐĐ.Thích Quang Hạnh có bài pháp ngắn, ôn lại những lời dạy của Đức Phật về đời sống gia đình và các mối quan hệ xã hội cũng như những điều nên tránh và nên bồi đắp trong đời sống gia đình luôn làm người Phật tử tinh tấn trên con đường tu học, là dâu hiền, rể thảo của đôi bên gia đình (ảnh).

Đồng thời, lược giải ý nghĩa về việc tổ chức lễ hằng thuận, nhấn mạnh đây một việc làm rất phù hợp, cần thiết, mang lại ý nghĩa văn hóa, đạo đức và tâm linh của người con Phật.

Sau khi nghe Đại đức chủ lễ nói ý nghĩa sự nhẫn nhịn trong hôn nhân, đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới dưới sự chúng minh của quý thầy và hai bên gia đình, bà con nội, ngoại. Dịp này, hai bạn đã nhận được nhiều lời chúc lành từ chư Tăng và người thân...


Vạn Tùng - Trần Hữu Thọ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tiễn biệt Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - vị pháp lữ nhiều năm cùng chung lo Phật sự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Sáng nay, 6-3 (18 tháng Giêng-Bính Ngọ), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, các Ban, Viện T.Ư đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Điều hành Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam tân viên tịch.
Bài đăng trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nét đẹp đầu xuân

GNO - Xuân đến không ồn ào, không rực rỡ, mà nhẹ như một hơi thở vừa thoảng qua. Đất trời như được khoác lên chiếc áo mới: nắng tinh khôi, gió mềm mỏng, cỏ cây xanh thêm một độ mà chẳng ai kịp nhận ra sự chuyển mình ấy bắt đầu từ bao giờ.
Tôn giả Pindolabharadvaja thi triển thần thông bị Phật quở trách

Quan điểm của Đức Phật về phép lạ và thần thông

GNO - Cuộc đời con người mong manh, ngắn ngủi, không nên để thời gian trôi qua một cách vô ích. Phải biết tận dụng đời sống của mình cho những việc làm có giá trị, ý nghĩa thiết thực, đừng lãng phí thời gian, công sức chỉ vì muốn thỏa mãn sự hiếu kỳ, tò mò.
Ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche trao quà lưu niệm đến Thượng tọa Thích Đức Thiện

Bắc Ninh: Đoàn Phật giáo Bhutan thăm chùa Phật Tích

GNO - Chiều 5-3, đoàn Phật giáo Bhutan do ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche dẫn đầu đã tới chùa Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh) thăm và chào Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, nhân dịp đoàn làm việc tại Việt Nam.

Thông tin hàng ngày