Hai bạn trẻ ở Kon Tum làm lễ hằng thuận

GNO - Sáng nay, 7-1, tại Kon Tum, lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Đức Hoàng và Phương Oanh có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Quang Hạnh, trụ trì chùa tháp Kỳ Quang II (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

hangthuan 1.JPG


Sau nghi lễ dâng hương bạch Phật, ĐĐ.Thích Quang Hạnh có bài pháp ngắn, ôn lại những lời dạy của Đức Phật về đời sống gia đình và các mối quan hệ xã hội cũng như những điều nên tránh và nên bồi đắp trong đời sống gia đình luôn làm người Phật tử tinh tấn trên con đường tu học, là dâu hiền, rể thảo của đôi bên gia đình (ảnh).

Đồng thời, lược giải ý nghĩa về việc tổ chức lễ hằng thuận, nhấn mạnh đây một việc làm rất phù hợp, cần thiết, mang lại ý nghĩa văn hóa, đạo đức và tâm linh của người con Phật.

Sau khi nghe Đại đức chủ lễ nói ý nghĩa sự nhẫn nhịn trong hôn nhân, đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới dưới sự chúng minh của quý thầy và hai bên gia đình, bà con nội, ngoại. Dịp này, hai bạn đã nhận được nhiều lời chúc lành từ chư Tăng và người thân...


Vạn Tùng - Trần Hữu Thọ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày