Hai cha con bị tai nạn, khó khăn chồng chất

Hai cha con bị tai nạn, khó khăn chồng chất

GN - Hai cha con trong một gia đình nghèo khó lần lượt gặp tai nạn, đó là hoàn cảnh thương tâm của gia đình em Trương Thanh Toàn (sinh năm 2001 - ảnh) đang theo học tại Trường Cao đẳng nghề Phú Yên, cư ngụ tại trấn Hòa Hiệp Trung (H.Đông Hòa, Phú Yên).

Nhà Toàn có ba anh em, hiện tất cả đều đang đi học. Cha em làm phụ hồ xa nhà, mẹ làm ruộng và bán hàng rong. Cuối năm 2017, cha em là ông Trương Thanh Hoàng (sinh năm 1969) trong lúc làm việc không may bị té giàn giáo từ tầng 3 xuống đất, dẫn đến gãy 2 đốt xương sống, giập tủy, giập lá lách.

Do nhà quá nghèo nên ông không có bảo hiểm y tế, trong khi đó chi phí phẫu thuật lên đến 110 triệu đồng. Theo các bác sĩ cho biết, khả năng phẫu thuật thành công chỉ 10% và sẽ mất khả năng lao động.

Gia đình em phải bán toàn bộ tài sản, đi vay mượn bà con làng xóm, thậm chí đi xin tiền ở chợ Hòa Xuân nhưng vẫn không đủ. Cha Toàn phải chịu bại liệt, nằm một chỗ. Ngày 13-1-2018, khi trên đường từ nhà trọ về nhà bà nội thì Toàn bị tai nạn giao thông, giập thận trái và lách. Gia đình Toàn một lần nữa lao đao vì chi phí phẫu thuật cho Toàn tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hoàn cảnh hiện gia đình rất khó khăn, cha con anh Hoàng cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người để điều trị bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày