Hai đôi tân hôn người Nga làm lễ hằng thuận

GNO - Chiều qua, 9-9 (16-8 Giáp Ngọ), tại chùa Bửu Sơn, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, trụ trì chùa đã tổ chức lễ hằng thuận cho Phật tử. Buổi lễ dành cho hai đôi tân hôn người Nga, Mitri (38 tuổi) - Tatiana (36 tuổi) và Gorodnyakov Dmitry - Gorodnyakova Evgenia (cùng sinh năm 1984).

bsht.jpg


Cô dâu Tatiana trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam

Tại buổi lễ, Đại đức đã chúc mừng đồng thời ân cần dặn dò đôi vợ chồng trẻ cùng sống sao cho chân thật và biết vị tha, biết yêu thương nhau và tôn trọng luật pháp để hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cho cả cộng đồng.

Trong lời tri ân, anh chị Mitri - Tatiana, Dmitry - Evgenia đã xin thụ giới, quy y Tam bảo. ĐĐ.Thích Nguyên Sắc hoan hỷ  chấp nhận truyền giới tại chùa Bửu Sơn.

Được biết, chùa Bửu Sơn là một trong những ngôi chùa đẹp và thanh tịnh nằm trong quần thể du lịch của thành phố Phan Thiết. Thời gian gần đây, chùa cũng đã đón nhận tổ chức lễ hằng thuận cho nhiều đôi thanh niên tại địa phương, trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày