Hải Dương phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 ở Hải Dương
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 ở Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương, đến 12 giờ ngày 16-2, tỉnh này ghi nhận 10 ca bệnh mới, trong đó có một nhóm gồm 4 ca bệnh cùng gia đình.

Nhóm gồm 4 ca bệnh cùng một gia đình là F1 của của bệnh nhân N.T.T. (nữ, 52 tuổi, ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP.Hải Dương), được phát hiện thông qua giám sát sốt, ho cộng đồng. Các điều tra dịch tễ vẫn đang được thực hiện.

Những trường hợp còn lại gồm 2 bệnh nhân ở TP.Hải Dương, F1 của bệnh nhân N.V.T. (phường Thanh Bình, TP.Hải Dương); 2 trường hợp ở huyện Cẩm Giàng là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính; một trường hợp ở Ninh Giang là F1 của bệnh nhân Đ.Q.T., công nhân Công ty KURODA; một trường hợp ở Kinh Môn, công nhân của Công ty Viettory.

Liên quan đến 10 ca mắc trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày đối với phố Trần Sùng Dĩnh từ số nhà 2 đến 16 và từ số nhà 1 đến 17, thuộc khu dân cư số 14, phường Hải Tân, gồm 8 hộ, 30 nhân khẩu.

Ban Chỉ đạo cũng quyết định thiết lập vùng cách ly với cụm dân cư từ ki-ốt giáp cổng khu tập thể Máy bơm đến hết nhà số 102 phố Nguyễn Trãi, thuộc khu dân cư số 7 và khu dân cư số 8, phường Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương, gồm 17 hộ, 54 nhân khẩu.

719 ca

Bộ Y tế chiều 16-2 ghi nhận 40 ca dương tính nCoV, trong đó Hải Dương 38, Hà Nội và Quảng Ninh mỗi nơi một.

Như vậy, tổng từ ngày 28-1 đến 16-2, Bộ Y tế ghi nhận 719 ca nhiễm cộng đồng, ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (539), Quảng Ninh (60), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hải Phòng, Hà Giang mỗi nơi một ca.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày