Hải Dương phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 ở Hải Dương
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 ở Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương, đến 12 giờ ngày 16-2, tỉnh này ghi nhận 10 ca bệnh mới, trong đó có một nhóm gồm 4 ca bệnh cùng gia đình.

Nhóm gồm 4 ca bệnh cùng một gia đình là F1 của của bệnh nhân N.T.T. (nữ, 52 tuổi, ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP.Hải Dương), được phát hiện thông qua giám sát sốt, ho cộng đồng. Các điều tra dịch tễ vẫn đang được thực hiện.

Những trường hợp còn lại gồm 2 bệnh nhân ở TP.Hải Dương, F1 của bệnh nhân N.V.T. (phường Thanh Bình, TP.Hải Dương); 2 trường hợp ở huyện Cẩm Giàng là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính; một trường hợp ở Ninh Giang là F1 của bệnh nhân Đ.Q.T., công nhân Công ty KURODA; một trường hợp ở Kinh Môn, công nhân của Công ty Viettory.

Liên quan đến 10 ca mắc trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày đối với phố Trần Sùng Dĩnh từ số nhà 2 đến 16 và từ số nhà 1 đến 17, thuộc khu dân cư số 14, phường Hải Tân, gồm 8 hộ, 30 nhân khẩu.

Ban Chỉ đạo cũng quyết định thiết lập vùng cách ly với cụm dân cư từ ki-ốt giáp cổng khu tập thể Máy bơm đến hết nhà số 102 phố Nguyễn Trãi, thuộc khu dân cư số 7 và khu dân cư số 8, phường Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương, gồm 17 hộ, 54 nhân khẩu.

719 ca

Bộ Y tế chiều 16-2 ghi nhận 40 ca dương tính nCoV, trong đó Hải Dương 38, Hà Nội và Quảng Ninh mỗi nơi một.

Như vậy, tổng từ ngày 28-1 đến 16-2, Bộ Y tế ghi nhận 719 ca nhiễm cộng đồng, ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (539), Quảng Ninh (60), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hải Phòng, Hà Giang mỗi nơi một ca.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh

Phát huy truyền thống Trúc Lâm, xây dựng Phật giáo Quảng Ninh phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới

GNO - Tỉnh Quảng Ninh là địa phương được thiên nhiên ưu đãi về nhiều mặt, với bề dày văn hóa lịch sử và đời sống kinh tế xã hội phát triển. Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cũng có một nền tảng vững chắc, được xây dựng và bồi đắp qua hàng ngàn năm lịch sử, gắn liền với sự hưng thịnh của thiền phái Trúc Lâm dưới thời Trần.

Thông tin hàng ngày