Hai khóa tu ý nghĩa ngày cuối tuần

GNO - Ngày 23-6, tại chùa Kỳ Quang II (Q.12) và Khu công viên Văn hóa lịch sử đền Hùng, các bạn trẻ đã được tham dự các khóa tu đầy ý nghĩa.

h (2).jpg
Các bạn trẻ tham gia khóa tu "Gieo mầm giải thoát"

h (3).jpg
Thực hành phóng sinh

Tại chùa Kỳ Quang, Q.12 hơn 100 Phật tử đã tham dự khóa tu “gieo mầm giải thoát” do ĐĐ.Thích Thiên Ân tổ chức.

Trong khóa tu mọi người được thực hành phóng sinh, nghe thuyết pháp khuyên mọi người thực hiện hạnh từ bi, không giết hại súc vật nên tìm phương tiện để giải cứu, khiến cho chúng được thoát khổ nạn… công đức phóng sinh càng có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, tại khu công viên Văn hóa lịch sử đền Hùng, Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện, chùa Thiện Mỹ đã tổ chức khóa tu “Tha thứ cho nhau”.

h (1).jpg
Các bạn trẻ tham gia khóa tu "Tha thứ cho nhau"

h (4).jpg

Các bạn trẻ dâng hương tại ban thờ Quốc Tổ Hùng Vương

Gần 100 tu sinh đã dâng hương, hoa quả, và thành kính đọc văn tưởng niệm trước ban thờ Quốc Tổ Hùng Vương, nghe pháp thoại chủ đề “Tha thứ cho nhau” để các tu sinh hiểu thêm về lòng từ bi, tính khoan dung và sự tha thứ lỗi lầm theo phương pháp Phật dạy. Khi biết tha thứ, chúng ta sẽ cười nhiều hơn, biết cảm nhận sâu sắc và dễ thông cảm với người khác hơn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày