Hai khóa tu ý nghĩa ngày cuối tuần

GNO - Ngày 23-6, tại chùa Kỳ Quang II (Q.12) và Khu công viên Văn hóa lịch sử đền Hùng, các bạn trẻ đã được tham dự các khóa tu đầy ý nghĩa.

h (2).jpg
Các bạn trẻ tham gia khóa tu "Gieo mầm giải thoát"

h (3).jpg
Thực hành phóng sinh

Tại chùa Kỳ Quang, Q.12 hơn 100 Phật tử đã tham dự khóa tu “gieo mầm giải thoát” do ĐĐ.Thích Thiên Ân tổ chức.

Trong khóa tu mọi người được thực hành phóng sinh, nghe thuyết pháp khuyên mọi người thực hiện hạnh từ bi, không giết hại súc vật nên tìm phương tiện để giải cứu, khiến cho chúng được thoát khổ nạn… công đức phóng sinh càng có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, tại khu công viên Văn hóa lịch sử đền Hùng, Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện, chùa Thiện Mỹ đã tổ chức khóa tu “Tha thứ cho nhau”.

h (1).jpg
Các bạn trẻ tham gia khóa tu "Tha thứ cho nhau"

h (4).jpg

Các bạn trẻ dâng hương tại ban thờ Quốc Tổ Hùng Vương

Gần 100 tu sinh đã dâng hương, hoa quả, và thành kính đọc văn tưởng niệm trước ban thờ Quốc Tổ Hùng Vương, nghe pháp thoại chủ đề “Tha thứ cho nhau” để các tu sinh hiểu thêm về lòng từ bi, tính khoan dung và sự tha thứ lỗi lầm theo phương pháp Phật dạy. Khi biết tha thứ, chúng ta sẽ cười nhiều hơn, biết cảm nhận sâu sắc và dễ thông cảm với người khác hơn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày