Hai miền Triều Tiên tổ chức buổi lễ Phật giáo chung

GNO - Hôm qua, 8-11, một tông phái Phật giáo Hàn Quốc cho biết, một lễ tưởng niệm chung ở Bắc Triều Tiên vào cuối tháng này sẽ được tổ chức trọng thể để đánh dấu kỷ niệm ngày viên tịch của người sáng lập.
anh VCH.jpg
Ngài Uicheon (1055-1101)

Tông Cheontae cho biết đã đồng ý trong một cuộc họp với các quan chức từ Liên đoàn Phật giáo Bắc Triều Tiên vào thứ Năm tuần rồi để tổ chức lễ tưởng niệm chung đánh dấu kỷ niệm 912 năm ngày viên tịch của ngài Uicheon vào ngày 26-11.

Được thành lập bởi ngài Uicheon, một cao tăng triều đại Goryeo (918-1392), tông Cheontae đã trở thành hệ phái Phật giáo lớn thứ hai ở Hàn Quốc.

Nghi thức này sẽ diễn ra tại chùa Ryongtong ở Kaesong, ngay sát biên giới phía bắc liên Triều, với một số Phật tử Hàn Quốc tham dự.

Miền Bắc vẫn chưa quyết định có bao nhiêu Phật tử sẽ tham dự.

Trong các cuộc đàm phán, hai bên cũng đã quyết định thúc đẩy một cuộc hội thảo để thảo luận về việc khôi phục một con đường cho các tour du lịch hành hương Phật giáo ở Kaesong, thành phố lân cận và nâng cao nhận thức của thế giới về di sản văn hóa Kaesong.

Văn Công Hưng (Theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày