Hai nghệ sĩ Phật giáo được vinh danh tại Mỹ

GN - Truyền thông Mỹ vừa đưa tin, hai nghệ sĩ Phật tử gồm nhà soạn nhạc Philip Glass và nghệ sĩ nhạc jazz huyền thoại, Wayne Shorter, sẽ nhận giải thưởng Thành tựu Đóng góp Văn hóa Trọn đời Kennedy 2018.

PGNN960 (4).jpg

Hai nghệ sĩ Phật giáo được vinh danh bởi viện Kennedy

Thông tin chính thức được đăng tải trên website của Ban Tổ chức cho hay, giải thưởng này nhằm tôn vinh những nghệ sĩ xuất sắc có nhiều năm cống hiến cho nền văn hóa Hoa Kỳ.

Hai nghệ sĩ khác cùng nhận giải là Reba McEntire, người sáng lập thể loại âm nhạc “Hamilton”, và Cher, người luôn tỏ lòng ngưỡng mộ vị tu sĩ Phật giáo Tây Tạng người Mỹ - Ni sư Pema Chödrön.

Nhà soạn nhạc Glass đã từng cộng tác và làm việc với vai trò giám đốc nghệ thuật của buổi hòa nhạc kỷ niệm 30 năm của Ngôi nhà Tây Tạng tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Trong phát biểu của mình trước báo giới, vị soạn giả âm nhạc này tự nhận mình là Phật tử và cho rằng những người được tôn vinh năm 2018 là “đại diện sáng giá nhất của văn hóa Hoa Kỳ”.

Trong khi đó, nghệ sĩ Shorter là một hành giả thực tập theo Phật giáo Nhật Bản trong khoảng thời gian giảng dạy tại Trung tâm Phật giáo quốc tế Soka Gakkai. Hai năm trước, ông Shorter đã gia nhập hội viên Hội nhạc jazz và Tổ chức Buddhist Herbie Hancock, đóng tại Mỹ.

Nguyệt Bảo An (theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày