Hải Phòng: Lãnh đạo UBTƯMTTQVN dâng hương lễ Phật và tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

 Phái đoàn dâng hương cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại chùa Hộ Quốc
Phái đoàn dâng hương cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại chùa Hộ Quốc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 1-8, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.ƯMTTQVN làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và dâng hương, lễ Phật tại chùa Hộ Quốc nằm trong Khu lưu niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng).
Đoàn lãnh đạo Ủy ban T.ƯMTTQVN dâng hương cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng trong khu tưởng niệm thuộc chùa Hộ Quốc, TP.Hải Phòng

Đoàn lãnh đạo Ủy ban T.ƯMTTQVN dâng hương cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng trong khu tưởng niệm thuộc chùa Hộ Quốc, TP.Hải Phòng

Đón tiếp phái đoàn Ủy ban T.ƯMTTQVN có ông Lê Tiến Châu, Ủy viên T,Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP.Hải Phòng; ông Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Thượng tọa Thích Quảng Minh, Ủy viên thường trực, Trưởng ban Ban Văn hóa GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Tiên Lãng.

Tại buổi đón tiếp, Thượng tọa Thích Quảng Minh đã cùng các đại biểu ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng sinh ngày 20-8-1888, trong một gia đình trung nông, tại Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Xuất thân từ một miền quê giàu truyền thống yêu nước, từ một người thợ.

Phái đoàn tưởng niệm tại chùa Hộ Quốc

Phái đoàn tưởng niệm tại chùa Hộ Quốc

Cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết đồng bào, đồng chí; đoàn kết anh em, bạn bè quốc tế. Từ cuộc sống người thợ, rồi chốn lao tù đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, bác Tôn luôn dành tất cả tình cảm của mình cho đồng bào, đồng chí. Cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng qua đời ngày 30-3-1980.

Sinh thời, bác Tôn đã về công tác tại Hải Phòng và làm việc cùng đồng bào, con em miền Nam tại Nông trường Quý Cao, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày