Hải Phòng: NT.Thích Đàm Nhã viên tịch ở tuổi 93

GNO - Theo cáo phó của BTS Phật giáo TP.Hải Phòng do HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP vừa ký, cho biết NT.Thích Đàm Nhã, thế danh Trần Thị Giang vừa viên tịch lúc 3g30 sáng nay, 29-2-2020, trụ thế 93 năm, với 50 mùa An cư kiết hạ.

NT.DamNha.jpg


NT.Thích Đàm Nhã (1928-2020)

Cáo phó cho biết, lễ nhập kim quan sẽ được cử hành vào 13g30 ngày mai, 1-3-2020 (8-2-Canh Tý) tại chùa Quang Minh (thôn Liễu Kinh, xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng). Lễ viếng từ 14g30 cùng ngày.

Lễ truy điệu và phụng tống kim quan trà-tỳ tại Đài điện táng Hóa thân hoàn vũ Ninh Hải (TP.Hải Phòng) sẽ cử hành lúc 13g30 ngày 2-3-2020 (9-2-Canh Tý). Sau đó cung rước di cốt về an trí tại chùa Quang Minh (Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Được biết, Ni trưởng tân viên tịch sinh năm 1928 tại thôn Hạc Ngang, xã Thụy Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Sinh thời, Ni trưởng được suy cử UV BTS Phật giáo TP.Hải Phòng, giữ chức Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Bảo và trụ trì chùa Quang Minh (H.Vĩnh Bảo).

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được BTS Phật giáo TP.Hải Phòng, sơn môn, môn đồ pháp quyến, thân quyến cùng tập thể y bác sỹ Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) tận tình chăm sóc cứu chữa, nhưng do niên cao, lạp trưởng, Ni Trưởng đã an nhiên thu thần thị tịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày