Hải Phòng: Phiên họp lần thứ 2 bàn công tác tổ chức khoá bồi dưỡng Hoằng pháp phía Bắc

Ngày 27 tháng 08 năm 2009, tại VP BTS Thành hội Phật giáo Hải Phòng, Ban hoằng pháp TW phối kết hợp với BTS Thành hội Phật giáo Hải Phòng tổ chức phiên họp lần thứ II , bàn về công tác bồi dưỡng nghiệp vụ Hoằng pháp năm 2009 cho các Ban hoằng pháp các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc.

Tham dự và chỉ đạo cuộc họp có TT Thích Bảo Nghiêm- Phó chủ tịch HĐTS trưởng ban Hoằng pháp TW, TT Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS- trưởng ban Từ thiện, TT Thích Thanh Giác - Uỷ viên HĐTS – Phó ban hoằng pháp TW, ĐĐ Thích Chiếu Tuệ; ĐĐ Thích Đức Lợi – Phó thư ký ban hoằng pháp TW cùng chư tôn đức thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hải Phòng các vị trong ban Hoằng pháp TW. 

Đại biểu chính quyền có các vị đại diện cho Ban dân vận, UBMT Tổ quốc và các cơ quan chức năng Thành phố Hải Phòng tham dự cuộc họp.

Được biết khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hoằng pháp lần này do Thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hải Phòng đăng cai tổ chức, dự kiến có khoảng 500 Tăng Ni đại diện ban Hoằng pháp các tỉnh thành phía Bắc trong đó có khoảng 7 đơn vị các tỉnh miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên cũng tham dự và 5000 Phật tử trong ngày khai mạc. Trong dịp này ban Hoằng pháp cũng tổ chức nghiệp vụ cho Hoăng pháp viên là các cư sĩ Phật tử thuộc các đơn vị Phật giáo các tỉnh thành phía Bắc. 

Hải Phòng: Phiên họp lần thứ 2 bàn công tác tổ chức khoá bồi dưỡng Hoằng pháp phía Bắc ảnh 1

TT Thích Bảo Nghiêm đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng

 của khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hoằng pháp lần này.

Hải Phòng: Phiên họp lần thứ 2 bàn công tác tổ chức khoá bồi dưỡng Hoằng pháp phía Bắc ảnh 2

    ĐĐ Thích Chiếu Tuệ thông qua  kế hoạch dự thảo tổ chức bồi dưỡng Hoằng pháp.

Nhân dịp này ban Hoằng pháp TW kết hợp với ban Hướng dẫn Phật tử, Ban từ thiện xã hội trao khoảng 500 triệu đồng gồm có hiện vật và tiền mặt cho các đối tượng nghèo khó, nhiễm chất độc màu da cam, học sinh nghèo vượt khó hiếu học, đặc biệt dành một số tiền xây dựng một căn nhà đại đoàn kết.

Sau khi phiên họp bế mạc, Thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hải Phòng đã hướng dẫn chư tôn đức Ban hoằng pháp TW đi thăm các địa điểm để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc cũng như thăm nơi ăn lưu trú  tại các trụ sứ để chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử về cư trú trong những ngày tham gia khoá bồi dưỡng Hoằng pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày