Hàn Quốc dời ngày tổ chức lễ Phật đản năm 2020

GNO - Hiệp hội Phật giáo Hàn Quốc vừa thông báo, chương trình lễ Phật đản dự kiến tổ chức vào ngày 30-4 sẽ hoãn đến ngày 30-5 trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại nước này.

Theo truyền thống, cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc bắt đầu tổ chức kỷ niệm sự kiện Đức Phật Thích Ca đản sinh vào ngày 8-4 âm lịch, với nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra trên toàn quốc 1 tháng trước đó. 

yonhap hoan Phat dan.jpg

Lễ hội đèn lồng truyền thống năm nay tại Hàn Quốc được dời đến ngày 23-5

“Chúng tôi quyết định dời ngày tổ chức lễ Phật đản năm nay với mong muốn chia sẻ và động viên mọi người cùng vượt qua bệnh khổ này” - HT.Wonhaeng, vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Tào Khê cho biết.

 
Đồng thời, từ ngày 30-4, Phật tử và người dân Hàn Quốc sẽ cùng hướng tâm cầu nguyện cho người nhiễm Covid-19 mau chóng hồi phục và khỏe mạnh trở lại tại 15.000 ngôi chùa trên khắp đất nước này trong thời gian 1 tháng.

Được biết, lễ hội đèn lồng truyền thống vào ngày 25-4 cũng được dời đến ngày 23-5.

Trước đó, Phật giáo Hàn Quốc đóng cửa nhiều cơ sở sinh hoạt, dừng các chương trình du lịch lưu trú tại chùa, hủy các sự kiện tập trung đông người để phòng lây nhiễm bệnh dịch.


Tính đến ngày 18-3, Hàn Quốc ghi nhận 8.413 trường hợp nhiễm Covid-19, 84 người tử vong.


Văn Công Hưng
(theo The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày