Hàng ngàn người về chùa Giác Hạnh cầu an

GNO - Chiều và tối mồng một Tết Mậu Tuất, hàng ngàn lượt người dân TP.Vũng Tàu đến chùa Giác Hạnh ở phường 12 (Vũng Tàu, BR-VT) để lễ chùa, cầu an đầu năm. Tất cả đều một lòng thành kính, hướng Phật, nguyện cầu năm mới sức khỏe, gia đạo an lành, làm ăn phát đạt, cửa nhà ấm êm.
anh 1,.JPG
Chùa Giác Hạnh đông khách suốt những ngày Tết

Trước đó, đêm 30 Tết, chùa Giác Hạnh cúng giao thừa, hàng trăm lượt Phật tử, bà con quanh vùng đến lễ Tam bảo trước giao thừa. Tại đây, ĐĐ.Thích Thiện Giác chia sẻ: “Bổn phận của nhà chùa mỗi năm xuân về tết đến, ngoài cúng chùa theo nghi thức Phật giáo, còn là điểm tựa an tịnh tinh thần cho bà con bá tánh...”.

Chị Nguyễn Thị Huyền, đại diện doanh nghiệp kinh doanh vé máy bay cùng con trai đến lễ chùa xúc động chia sẻ: “Năm nào hai mẹ con cũng lên chùa đi lễ. Sau một năm làm lụng vất vả, lễ chùa là thời gian an tịnh tinh thần, lấy lại năng lượng để bước tiếp một năm mới đầy hy vọng”.

 Tin, ảnh: Mai Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày