Hàng ngàn người về chùa Giác Hạnh cầu an

GNO - Chiều và tối mồng một Tết Mậu Tuất, hàng ngàn lượt người dân TP.Vũng Tàu đến chùa Giác Hạnh ở phường 12 (Vũng Tàu, BR-VT) để lễ chùa, cầu an đầu năm. Tất cả đều một lòng thành kính, hướng Phật, nguyện cầu năm mới sức khỏe, gia đạo an lành, làm ăn phát đạt, cửa nhà ấm êm.
anh 1,.JPG
Chùa Giác Hạnh đông khách suốt những ngày Tết

Trước đó, đêm 30 Tết, chùa Giác Hạnh cúng giao thừa, hàng trăm lượt Phật tử, bà con quanh vùng đến lễ Tam bảo trước giao thừa. Tại đây, ĐĐ.Thích Thiện Giác chia sẻ: “Bổn phận của nhà chùa mỗi năm xuân về tết đến, ngoài cúng chùa theo nghi thức Phật giáo, còn là điểm tựa an tịnh tinh thần cho bà con bá tánh...”.

Chị Nguyễn Thị Huyền, đại diện doanh nghiệp kinh doanh vé máy bay cùng con trai đến lễ chùa xúc động chia sẻ: “Năm nào hai mẹ con cũng lên chùa đi lễ. Sau một năm làm lụng vất vả, lễ chùa là thời gian an tịnh tinh thần, lấy lại năng lượng để bước tiếp một năm mới đầy hy vọng”.

 Tin, ảnh: Mai Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày