Hàng vạn người dự lễ chúc thọ tại chùa Thành

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành long trọng tổ chức lễ chúc thọ cho các Phật tử trong toàn tỉnh vào ngày 12-2-2014, với hơn một vạn các Phật tử và thân nhân, con, cháu, chắt của các cụ đã về tham dự đại lễ.

Trên 300 Phật tử chẵn tuổi từ 70 tới 100 và từ 100 tuổi trở lên là "nhân vật chính" của buổi lễ, cụ cao tuổi nhất là 110 tuổi.

DSC_0195.JPG

ĐĐ.Thích Quảng Truyền phát biểu

DSC_0214.JPG

Đại diện con cháu phát biểu tri ân, dâng trà mời ông bà, cha mẹ

ĐĐ.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trong diễn văn khai mạc, nói lễ chúc thọ mang ý nghĩa tôn vinh hai đấng sinh thành, có tính giáo dục sâu sắc cho tất cả mọi người đối với đạo hiếu mà Đức Phật đã từng dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Ông Dương Thời Giang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của lễ chúc thọ.

DSC_0241.JPG

Nghi thức cắt bánh kem mừng thọ

DSC_0270.JPG

Rất đông con cháu các cụ về chùa dự lễ

DSC_0282.JPG

Và chụp hình lưu niệm với Đại đức trụ trì chùa Thành

Đại diện con cháu của các Phật tử cao niên phát biểu, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm của Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và thầy trụ trì chùa Thành, đã tạo cơ hội cho các con cháu có dịp tôn vinh hai đấng sinh thành, qua đó giáo dục các thế hệ biết nhớ ơn và báo ơn cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày