Hành khách đi máy bay từ TP.HCM, Cần Thơ không cần xét nghiệm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 27-12, Bộ Giao thông Vận tải ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số hướng dẫn trong việc triển khai đường bay nội địa đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải bỏ quy định xét nghiệm đối với hành khách trên chuyến bay xuất phát từ TP.HCM, Cần Thơ; bỏ quy định không phục vụ ăn uống trên máy bay.

Đối với yêu cầu xét nghiệm, Bộ Giao Thông Vận tải chỉ còn yêu cầu hành khách lưu trú, cư trú hoặc khởi hành tại vùng đỏ (địa bàn có dịch ở cấp 4) hoặc vùng cách ly y tế (phong tỏa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (PCR hoặc test kháng nguyên) trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.

Theo quyết định này, hãng hàng không chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại ứng dụng PC-COVID; trường hợp hành khách chưa thực hiện khai báo, hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân viên và thiết bị hỗ trợ, hướng dẫn hành khách cài đặt, khai báo trên ứng dụng PC-COVID.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Đồng thời, quy định này cũng cho phép các hãng hàng không được phục vụ các suất ăn trên máy bay từ hôm nay 27-12, thay vì chỉ phục vụ nước uống như trước đó.

Trong quyết định này, Bộ Giao thông Vận tải cũng điều chỉnh tăng tần suất bay nội địa để phục vụ giai đoạn cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2022 (từ ngày 29-12 đến hết ngày 16-2-2022).

Hành khách đi máy bay từ TP.HCM, Cần Thơ không cần xét nghiệm Covid-19 ảnh 1

Tăng tần suất các đường bay nội địa giai đoạn từ 29-12 đến hết Tết Nguyên đán 2022

Từ ngày 17-2-2022, tần suất khai khác các đường bay thực hiện theo giai đoạn từ ngày 29-12-2021 đến hết ngày 18-1-2022 cho đến khi Bộ Giao thông Vận tải có quyết định điều chỉnh bổ sung hoặc văn bản chỉ đạo mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày