“Hạt gạo tình thương” của chùa Phước Nguyên, tỉnh Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-6, chùa Phước Nguyên, ấp Tân An, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long tổ chức cấp gạo “Hạt gạo tình thương” lần thứ 137 nhằm chia sẻ một phần nỗi khó khăn của những hộ nghèo, người già neo đơn, bệnh tật không người nuôi dưỡng.
Chương trình "Hạt gạo tình thương" còn chia sẻ với người nghèo miền cao - Ảnh: P.N

Chương trình "Hạt gạo tình thương" còn chia sẻ với người nghèo miền cao - Ảnh: P.N

Theo đó, chùa đã tặng 106 phần loại 10 kg, 6 phần loại 15 kg (112 phần/ tháng), trung bình mỗi tháng 1.150 kg gạo, trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Đại đức Thích Mật Tịnh, Phó Trưởng ban Trị sự huyện Trà Ôn, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, trụ trì chùa Phước Nguyên chia sẻ cho biết chương trình “Hạt gạo tình thương” được chùa thực hiện từ tháng 1-2009 đến tháng 6-2021 dành cho đối tượng người già neo đơn, bệnh tật tại địa phương.

Đại đức Thích Mật Tịnh chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh - Ảnh: P.Nguyên

Đại đức Thích Mật Tịnh chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh - Ảnh: P.Nguyên

Chương trình với sự đóng góp của nhiều tấm lòng thiện nguyện thầm lặng để duy trì chương trình chia sẻ “Hạt gạo tình thương” nhiều năm qua, để những mảnh đời khó khăn có thêm phần ấm áp và bình yên trong những ngày cuối đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày