Chùa Phước Nguyên giúp bà con nông dân huyện Bình Tân tiêu thụ nông sản

Chùa Phước Nguyên vận chuyển khoai về chùa
Chùa Phước Nguyên vận chuyển khoai về chùa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Mật Tịnh, Phó Trưởng ban Trị sự huyện Trà Ôn, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, trụ trì chùa Phước Nguyên chia sẻ, đồng hành "giải cứu" khoai lang tím Nhật đang rớt giá cho bà con nông dân địa phương.
Chư Tăng, Phật tử phần từng phần để tặng cho Phật tử, người dân quanh chùa

Chư Tăng, Phật tử phần từng phần để tặng cho Phật tử, người dân quanh chùa

Theo đó, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, khoai lang tím Nhật do bà con nông dân huyện Bình Tân trồng không thể xuất khẩu được, cũng như khó khăn trong vận chuyển đến các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Nhiều bà con nông dân không bán được khoai nên bị ứ động ở đồng, thu hoạch thì không đủ tiền công nên rớt giá “thê thảm”, thua lỗ nặng. Giá khoai hiện nay chỉ có 3.000.000 đồng/ tấn (khoai đã qua chọn lựa đẹp).

Chia sẻ với bà con nông dân, từ ngày 1-6 đến ngày 3-6, Đại đức Thích Mật Tịnh vừa giới thiệu để gởi khoai đi các tỉnh (Bạc Liêu, Sóc Trăng, Long An…) vừa trực tiếp mua giúp đỡ bà con ở các xã: Trung Thành, Tân Thành, Tân Hưng của huyện Bình Tân với số lượng trên 8 tấn khoai.

Khoai lang rớt giá, tiền bán khoai không bù nổi tiền công và vận chuyển

Khoai lang rớt giá, tiền bán khoai không bù nổi tiền công và vận chuyển

Đại đức Thích Mật Tịnh cho biết, sự chia sẻ kịp thời này, phần nào đem lại nguồn thu trên 30 triệu đồng để bà còn bù vào phần bốc dở và mua lại giống mới cho mùa tới. Bà con ở đây chỉ sống bằng nghề trồng khoai lang là chính nên khoai lang rớt giá trong mùa dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống bà con càng lao đao.

Với số khoai 8 tấn “giải cứu”, chùa Phước Nguyên đã tặng tại chùa cho bà con Phật tử, người dân xung quanh thuộc 2 xã Lục Sĩ Thành và Phú Thành, huyện Trà Ôn.

Được biết, một số tự viện trong huyện Trà Ôn như: Chùa Thiên Phước (thị trấn Trà Ôn), chùa Quan Âm (xã Tích Thiện) cũng đã mua ủng hộ gần 6 tấn khoai đem về cúng dường các chùa và làm quà tặng cho Phật tử.

Chùa Phước Nguyên tặng khoai miễn phí tại chùa

Chùa Phước Nguyên tặng khoai miễn phí tại chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày