Chùa Phước Nguyên giúp bà con nông dân huyện Bình Tân tiêu thụ nông sản

Chùa Phước Nguyên vận chuyển khoai về chùa
Chùa Phước Nguyên vận chuyển khoai về chùa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Mật Tịnh, Phó Trưởng ban Trị sự huyện Trà Ôn, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, trụ trì chùa Phước Nguyên chia sẻ, đồng hành "giải cứu" khoai lang tím Nhật đang rớt giá cho bà con nông dân địa phương.
Chùa Phước Nguyên giúp bà con nông dân huyện Bình Tân tiêu thụ nông sản ảnh 1

Chư Tăng, Phật tử phần từng phần để tặng cho Phật tử, người dân quanh chùa

Theo đó, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, khoai lang tím Nhật do bà con nông dân huyện Bình Tân trồng không thể xuất khẩu được, cũng như khó khăn trong vận chuyển đến các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Nhiều bà con nông dân không bán được khoai nên bị ứ động ở đồng, thu hoạch thì không đủ tiền công nên rớt giá “thê thảm”, thua lỗ nặng. Giá khoai hiện nay chỉ có 3.000.000 đồng/ tấn (khoai đã qua chọn lựa đẹp).

Chia sẻ với bà con nông dân, từ ngày 1-6 đến ngày 3-6, Đại đức Thích Mật Tịnh vừa giới thiệu để gởi khoai đi các tỉnh (Bạc Liêu, Sóc Trăng, Long An…) vừa trực tiếp mua giúp đỡ bà con ở các xã: Trung Thành, Tân Thành, Tân Hưng của huyện Bình Tân với số lượng trên 8 tấn khoai.

Chùa Phước Nguyên giúp bà con nông dân huyện Bình Tân tiêu thụ nông sản ảnh 2

Khoai lang rớt giá, tiền bán khoai không bù nổi tiền công và vận chuyển

Đại đức Thích Mật Tịnh cho biết, sự chia sẻ kịp thời này, phần nào đem lại nguồn thu trên 30 triệu đồng để bà còn bù vào phần bốc dở và mua lại giống mới cho mùa tới. Bà con ở đây chỉ sống bằng nghề trồng khoai lang là chính nên khoai lang rớt giá trong mùa dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống bà con càng lao đao.

Với số khoai 8 tấn “giải cứu”, chùa Phước Nguyên đã tặng tại chùa cho bà con Phật tử, người dân xung quanh thuộc 2 xã Lục Sĩ Thành và Phú Thành, huyện Trà Ôn.

Được biết, một số tự viện trong huyện Trà Ôn như: Chùa Thiên Phước (thị trấn Trà Ôn), chùa Quan Âm (xã Tích Thiện) cũng đã mua ủng hộ gần 6 tấn khoai đem về cúng dường các chùa và làm quà tặng cho Phật tử.

Chùa Phước Nguyên giúp bà con nông dân huyện Bình Tân tiêu thụ nông sản ảnh 3

Chùa Phước Nguyên tặng khoai miễn phí tại chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.

Thông tin hàng ngày