Hậu Giang: Đại Giới đàn Huệ Đức khảo hạch giới tử

GNO - Ngày 29-7, 600 giới tử Tăng Ni thuộc Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562 do BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang tổ chức đã vân tập về chùa Bảo Tịnh (P.7, TP.Vị Thanh) và chùa Phổ Minh (P.4, TP.Vị Thanh) để nhập giới đàn.

Chiều cùng ngày, tại chùa Bảo Tịnh, Ban Quản giới tử đã thông qua nội quy tuyển Phật trường và thanh quy đến tất cả giới tử trước khi bước vào kỳ thi khảo hạch. Nội dung khảo hạch gồm hai phần: thi viết tự luận trong vòng 60 phút và phần thi vấn đáp trực tiếp.

IMG_5628_result.JPG

HT.Thích Giác Giàu sách tấn giới tử tham gia khảo hạch

Quang lâm chứng minh kỳ khảo hạch có sự hiện diện của: HT.Thích Giác Giàu, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang kiêm Trưởng ban Tổ chức Đại Giới đàn; chư tôn đức trong Ban Tổ chức, BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Ban Thư ký, Ban Nội dung, Ban Giám khảo, Ban Giám thị, Ban Quản giới tử Đại giới đàn Huệ Đức.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Thành, Chánh Chủ khảo đã nhấn mạnh: “Đây là Đại Giới đàn mang tôn hiệu cố HT.Thích Huệ Đức, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, một vị cao Tăng thạc đức đã có công rất lớn trong việc đóng góp xây dựng đạo pháp nói chung và là người đã tạo tiền đề cho Phật giáo Hậu Giang thêm phần khởi sắc”. Đồng thời, Thượng toạ cũng nhắc nhở, sách tấn các Giới tử sẵn sàng cho cuộc thi khảo hạch sắp diễn ra.

IMG_5738_result.JPG

Giới tử Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562

Tiếp theo, ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn Phòng BTS, đã thông qua danh sách chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám khảo, Ban Giám thị có trách nhiệm quan sát và theo dõi suốt tiến trình diễn ra kỳ khảo hạch.

HT.Thích Giác Giàu, Trưởng Ban Tổ chức Đại Giới đàn đã gửi lời nhắn gửi đến tất cả các giới tử cố gắng, nỗ lực trong kỳ thi khảo hạch, đó cũng là tiêu chuẩn để đăng đàn thọ giới.

IMG_5767_result.JPG

Giới tử thi vấn đáp

IMG_5668_result.JPG

Giới tử làm bài thi viết

Giới tử Tăng Ni Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562 chính thức tham gia kỳ khảo hạch nghiêm túc, để đủ điều kiện được tấn đàn thọ giới Pháp của Đức Phật.

Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562 diễn ra từ ngày 29-7 đến ngày 1-8 (17-6 đến 20-6-Mậu Tuất) tại chùa Bảo Tịnh và chùa Phổ Minh (TP.Vị Thanh).

Ban TTTT Hậu Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày