Hậu Giang: Đại Giới đàn Huệ Đức khảo hạch giới tử

GNO - Ngày 29-7, 600 giới tử Tăng Ni thuộc Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562 do BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang tổ chức đã vân tập về chùa Bảo Tịnh (P.7, TP.Vị Thanh) và chùa Phổ Minh (P.4, TP.Vị Thanh) để nhập giới đàn.

Chiều cùng ngày, tại chùa Bảo Tịnh, Ban Quản giới tử đã thông qua nội quy tuyển Phật trường và thanh quy đến tất cả giới tử trước khi bước vào kỳ thi khảo hạch. Nội dung khảo hạch gồm hai phần: thi viết tự luận trong vòng 60 phút và phần thi vấn đáp trực tiếp.

IMG_5628_result.JPG

HT.Thích Giác Giàu sách tấn giới tử tham gia khảo hạch

Quang lâm chứng minh kỳ khảo hạch có sự hiện diện của: HT.Thích Giác Giàu, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang kiêm Trưởng ban Tổ chức Đại Giới đàn; chư tôn đức trong Ban Tổ chức, BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Ban Thư ký, Ban Nội dung, Ban Giám khảo, Ban Giám thị, Ban Quản giới tử Đại giới đàn Huệ Đức.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Thành, Chánh Chủ khảo đã nhấn mạnh: “Đây là Đại Giới đàn mang tôn hiệu cố HT.Thích Huệ Đức, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, một vị cao Tăng thạc đức đã có công rất lớn trong việc đóng góp xây dựng đạo pháp nói chung và là người đã tạo tiền đề cho Phật giáo Hậu Giang thêm phần khởi sắc”. Đồng thời, Thượng toạ cũng nhắc nhở, sách tấn các Giới tử sẵn sàng cho cuộc thi khảo hạch sắp diễn ra.

IMG_5738_result.JPG

Giới tử Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562

Tiếp theo, ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn Phòng BTS, đã thông qua danh sách chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám khảo, Ban Giám thị có trách nhiệm quan sát và theo dõi suốt tiến trình diễn ra kỳ khảo hạch.

HT.Thích Giác Giàu, Trưởng Ban Tổ chức Đại Giới đàn đã gửi lời nhắn gửi đến tất cả các giới tử cố gắng, nỗ lực trong kỳ thi khảo hạch, đó cũng là tiêu chuẩn để đăng đàn thọ giới.

IMG_5767_result.JPG

Giới tử thi vấn đáp

IMG_5668_result.JPG

Giới tử làm bài thi viết

Giới tử Tăng Ni Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562 chính thức tham gia kỳ khảo hạch nghiêm túc, để đủ điều kiện được tấn đàn thọ giới Pháp của Đức Phật.

Đại giới đàn Huệ Đức PL.2562 diễn ra từ ngày 29-7 đến ngày 1-8 (17-6 đến 20-6-Mậu Tuất) tại chùa Bảo Tịnh và chùa Phổ Minh (TP.Vị Thanh).

Ban TTTT Hậu Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương khánh tuế chư Tăng tại trường hạ chùa Hải Nam

Phân ban Ni giới Trung ương khu vực phía Bắc thăm các trường hạ tỉnh Hưng Yên và TP.Hải Phòng

GNO - Ngày 3-8, đoàn Phân ban Ni giới Trung ương khu vực phía Bắc do Ni trưởng Thích Đàm Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Phân ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương phụ trách khu vực phía Bắc làm trưởng đoàn, đã đến thăm, vấn an chư tôn đức các trường hạ tại tỉnh Hưng Yên và TP.Hải Phòng.
Ảnh: Quảng Đạo/BGN

An cư là để sống chung tu học

GNO - Mỗi độ Hạ về, chư Tăng Ni bắt đầu chính thức bước vào mùa an cư. Cho nên, theo Luật định, chư Tăng Ni các nơi, đều trở về một tùng lâm để cấm túc. Đó là một truyền thống rất đẹp của Phật giáo.

Thông tin hàng ngày