Hậu Giang: Hơn 100 giới tử thọ giới tại Đại giới đàn Nhật Tiên

(GNO-Hậu Giang): Sáng nay 10-8-2009 (20-6-Kỷ Sửu), Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã khai mạc đại giới đàn Nhật Tiên. Đây là đại giới đàn lần đầu tiên của tỉnh.

Địa điểm thọ giới của chư Tăng tại chùa Bảo Tịnh, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, địa điểm thọ giới của chư Ni đặt tại chùa Giác Long, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Hòa thượng đàn đầu của giới tử tăng kiêm tuyên luật sư giới đàn là HT. Thích Minh Thông, Truởng ban Quản trị Tổ đình Huệ Nghiêm, quận Bình Tân, TPHCM. Hòa thượng đàn đầu của giới tử ni là Ni trưởng Thích Trí Hải, Trưởng ban Quản trị Tổ đình Từ Nghiêm, Quận 10, TPHCM.

haugiang_3.JPG

Chư tôn đức chứng minh ngày khai mạc

gioidanhauguiang.gif

Quang cảnh chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ

haugiang_1.JPG

Số lượng giới tử là 100 vị, trong đó, giới tử tỳ kheo 27 vị, tỳ kheo ni 11 vị, sa-di 34 vị, thức-xoa-ma-na ni 10 vị, sa-di-ni 15 vị.

Trong lễ khai mạc giới đàn, HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS đã khai thị cho toàn thể giới tử, đại giới đàn lần này sở dĩ được gọi là Nhật Tiên, chính vì công hạnh của cố HT. Nhật Tiên - vị giáo phẩm khai sơn chùa Giác Long, có công lớn trong quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo tỉnh Hậu Giang. Các giới tử đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, về mặt tu tập, việc thọ giới sẽ là giai đoạn khiến cho hành giả đi từ phàm phu đến giác ngộ, do giữ gìn tam nghiệp thân khẩu ý thanh tịnh, nên hành giả sẽ đạt được ba đức là Đoạn đức, Trí đức và giải thoát đức, thành tựu ba thân là pháp thân, báo thân và giải thoát pháp thân.

Về mặt thực tiễn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ gia tăng thêm những vị có đầy đủ tài đức để góp phần trong công cuộc hoằng dương Ph ật pháp.

Tuy Hậu Giang là tỉnh thành xa xôi, nhưng các khóa an cư kiết hạ vẫn giữ được nét truyền thống của Phật giáo cũng là nơi đã sản sinh ra nhiều vị có công hạnh lớn trong các phong trào chấn hưng Phật giáo thập niên 50.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày