Hệ phái Khất sĩ bế mạc khóa tu truyền thống kỳ 16

GNO - Sáng nay, ngày 29-4, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) đã bế mạc khóa tu truyền thống kỳ 16 do Hệ phái khất sĩ tổ chức, sau một tuần diễn ra.

>> TP.HCM: Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống

pVMDQ (11).JPG
Lễ bế mạc diễn ra tại Pháp viện hôm nay, 29-4

Chứng minh tại lễ bế mạc có HT. Thích Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Lai, HT.Thích Giác Cầu - Thành viên HĐCM, Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng hơn 200 Tăng Ni hành giả tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Thích Giác Nhân, Chánh thư ký của khóa tu đã báo cáo tổng kết công tác tổ chức. Theo đó, trong 7 ngày diễn ra khóa tu, mỗi ngày đều có 3 thời khóa công phu (sáng, chiều và tối), với gần 200 hành giả của 6 giáo đoàn về tham dự nhằm tăng trưởng đạo lực.

pVMDQ (12).JPG
TT.Thích Giác Nhân báo cáo tổng kết

pVMDQ (14).JPG
Chư Tăng tác bạch, phát nguyện tu tập tinh chuyên

Trong buổi lễ, đại diện các hành giả dâng lời tác bạch trước thiền đường, cho biết hành giả của 6 giáo đoàn đã sắp xếp được thời gian về cộng tu với đại chúng, trong đó cũng còn nhiều vị Tăng còn nhỏ tuổi đạo và có cả các vị Sa-di; đồng thời, chư Tăng hành giả phát nguyện nỗ lực tu tập trước Tam bảo và hiện tiền chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa chứng minh.

HT.Thích Giác Tường đã có đôi lời sách tấn tới các hành giả - phải thường xuyên tu tập, tuân thủ giới luật cũng như luôn luôn hòa hợp, tinh tấn trong lộ trình học Phật, tự giải thoát cho mình và mang lợi lạc cho tha nhân.

Dịp này, đại diện chư tôn đức Giáo đoàn V nhận đăng cai tổ chức khóa tu kỳ 17, sẽ diễn ra tại tịnh xá Ngọc Thạnh (Núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu).

pVMDQ (18).JPG
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

pVMDQ (16).JPG
HT.Thích Giác Tường sách tấn các hành giả khóa tu

pVMDQ (19).JPG
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

Thay mặt chư tôn đức trong BTC, HT.Thích Giác Toàn có đạo từ, bày tỏ sự hoan hỷ với định hướng của chư tôn giáo phẩm Hệ phái khi tổ chức khóa tu thường niên này - là dịp để chư Tăng Ni có cơ hội cùng nhau trao đổi, kế thừa và thấm nhuần Chơn Lý của Tổ sư và Chánh pháp của Đức Phật.

Hòa thượng nhấn mạnh, tu học không chỉ là 3 tháng an cư mà thường xuyên hơn, thông qua các khóa tu như thế này để nâng cao tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội. Đồng thời, Hòa thượng cũng khuyến tấn hành giả nỗ lực tu tập, phát triển trí tuệ và tuân theo sự hướng dẫn của chư tôn đức giáo phẩm trong Ban Tổ chức.

pVMDQ (3).JPG

pVMDQ (9).JPG
Đoàn khất sĩ trang nghiêm trì bình khất thực trước khi làm lễ bế mạc khóa tu

Trước đó, toàn thể chư tôn đức tham dự khóa tu đã trì bình khất thực.

Vũ Giang

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-1-2021, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM), đã ký phố biến cáo phó báo tin về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh, viện chủ chùa Lộc Uyển.
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

GNO -  Sáng 23-1, tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. 

Thông tin hàng ngày