Hệ phái Khất sĩ trao học bổng cho Tăng Ni sinh

GNO - Ngày 25-8, tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra lễ trao học bổng cho Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ đang du học các nước cũng như đang theo học tại  các học viện Phật giáo trong nước.

hb (1).jpg
HT.Thích Giác Toàn khuyến tấn Tăng Ni sinh

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Tường, UV Thường trực HĐCM, Chứng minh Đạo sư Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái; HT.Thích Giác Hà, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn V; HT.Thích Giác Thanh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Tuệ, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái, phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thuộc hệ phái.

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Tường và HT.Thích Giác Toàn đã có lời động viên, khuyến tấn chư Tăng Ni trên con đường tu học và phụng sự chúng sanh, theo đó mục đích tối thượng của việc xuất gia tu học phải lấy Giới, Định, Tuệ làm tư lương và định hướng cho lộ trình vượt thoát sanh tử khổ đau.

hb (2).jpg
HT.Thích Giác Tường trao học bổng cho Tăng sinh

hb (3).jpg

HT.Thích Giác Toàn trao học bổng cho Tăng sinh

hb (4).jpg
Trao học bổng cho Ni sinh

Được biết, đợt này có gần 80 Tăng Ni được nhận học bổng gồm những Tăng Ni đang du học, trong đó tại Ấn Độ: 14 vị, tại Sri Lanka: 9 vị, tại Thái Lan: 5 vị, tại Myanmar: 20 vị, tại Trung Quốc: 20 vị (trong đó có 5 vị đang học cấp thạc sĩ và tiến sĩ, 1 vị học ngôn ngữ). Ngoài ra, còn có một số vị đang du học tại Anh quốc. 

Bên cạnh đó, còn có những vị đang theo học đại học Phật giáo trong nước gồm 5 Tăng Ni khóa IX đạt loại khá - giỏi và 4 Tăng Ni vừa trúng tuyển khóa X Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cũng được trao tặng học bổng trong đợt này.

Tổng trị giá đợt trao học bổng khuyến học này là hơn 300 triệu đồng. Đây là món quà khích lệ tinh thần của lãnh đạo Hệ phái dành cho các Tăng Ni trẻ trong ý nghĩa khuyến tấn và vun bồi thế hệ kế thừa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày