Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc thăm GHPGVN

GNO - Hôm nay, 19-12, phái đoàn Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc do HT.Thích Thường Tạng, Phó Tổng Thư ký, phương trượng chùa Linh Quang (Bắc Kinh) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội).

Trung quoc 4.jpg


Đoàn PG Trung Quốc do HT.Thích Thường Tạng dẫn đầu quang lâm chùa Quán Sứ

Đi cùng đoàn còn có ông Vương Kiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và chư tôn đức, quý Phật tử lãnh đạo Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN kiêm Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân, Phó văn phòng I T.Ư GHPGVN đón tiếp phái đoàn.Phát biểu chào mừng, HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp phái đoàn Phật giáo Trung Quốc trong tinh thần đoàn kết và hợp tác. Hòa thượng cũng đã thông báo đến HT.Thích Thường Tạng một số thông tin về Phật giáo nước ta, cho biết Việt Nam là một nước tự do tôn giáo, các tín đồ Phật giáo được tự do hoạt động theo pháp luật của nhà nước cũng như Hiến chương của GHPGVN. Đồng thời, Hòa thượng cũng gợi lại tiến trình gắn bó hữu nghị giữa GHPGVN và Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc qua những chuyến thăm chính thức hai bên.
Trung quoc 1.jpg
Buổi trao đổi thắm tình đạo vị giữa chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo hai nước

Đáp lời, HT.Thích Thường Tạng đã cảm ơn thịnh tình của GHPGVN dành cho đoàn, đặc biệt là sự chia sẻ thông tin của GHPGVN và tin tưởng GHPGVN sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Hòa thượng cho rằng, Phật giáo Trung Quốc và Việt Nam cùng trường phái với kinh sách, giáo lý có nhiều nét tương đồng. Qua chuyến thăm hỏi, HT.Thích Thường Tạng hy vọng Phật giáo hai nước luôn có sự giao lưu, phát triển vững mạnh.
Trung quoc 2.jpg

Trung quoc 3.jpg
Những món quà được chư tôn đức trao tặng
tới nhau, ghi dấu chuyến thăm, làm việc tại Quán Sứ ngày 19-12-2014

Sau buổi làm việc, chư Hòa thượng đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa. Đoàn đã được chư tôn đức GHPGVN hướng dẫn tham quan, đảnh lễ Tam bảo chùa Quán Sứ và cùng chụp hình lưu niệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày