Hiệu trưởng Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN tiếp Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất tại chùa Huê Nghiêm; ký kết hợp tác giữa Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM với Đại học Hoa Phạm
Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN tiếp Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất tại chùa Huê Nghiêm; ký kết hợp tác giữa Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM với Đại học Hoa Phạm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 5-12, tại chùa Huê Nghiêm, trú xứ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Pháp chủ GHPGVN, tiến sĩ Lâm Tùng Nhất, Hiệu trưởng Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) đã đến vấn an và ký kết hợp tác giữa Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và Đại học Hoa Phạm.
Hiệu trưởng Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng cùng lãnh đạo Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) ký kết hợp tác

Đón tiếp phái đoàn còn có Hòa thượng Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện; Thượng tọa Thích Hạnh Bình, Trưởng khoa Phiên dịch Hán truyền; Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng khoa Hoa văn Phật Pháp, cùng lãnh đạo các phòng ban thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Hiệu trưởng Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất cảm ơn sự tiếp đón của Trưởng lão Hòa thượng dành cho Đại học Hoa Phạm

Tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất đã vấn an sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và chúc mừng GHPGVN đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, Trưởng lão Hòa thượng đã được Đại hội suy tôn lên ngôi vị Pháp chủ GHPVN, vị lãnh đạo tối cao về tinh thần cũng như Giới luật cho Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước.

Hiệu trưởng Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3

Trưởng lão Hòa thượng chụp hình lưu niệm cùng Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất

Tiến sĩ Lâm Tùng Nhất cũng nhắc lại việc thỏa thuận, ký kết về công tác đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên, đã được hai trường thảo luận trong chuyến thăm trước đó.

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cảm ơn sự quan tâm của Đại học Hoa Phạm dành cho cá nhân ngài, cũng như GHPGVN.

Trưởng lão Hòa thượng nhận định, việc ký kết hợp tác của hai trường sẽ thúc đẩy sự tìm hiểu về Phật giáo quốc tế, học thuật; tương tác văn hóa và tình hữu nghị bằng cách hỗ trợ các hoạt động giáo dục, chuyên môn và văn hóa của các giảng viên và sinh viên giữa hai trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày