Hồ Quỳnh Hương: 'Ăn chay trường không sợ bị… diệt dục'

 Những ai từng gặp gỡ và có nhiều thời gian tiếp xúc với cô ca sĩ được mệnh danh là “lắm chiêu” trong làng giải trí Việt Nam đều phải thốt lên sau một thời gian không gặp: “Hương khác quá!”.

Sự khác đi của Hương không chỉ bởi hình thức bề ngoài bị “hao cân”, mà như Hương nói là do “cả năm nay Hương không ăn một chút mỡ nào vào người, thậm chí là ăn trường chay” mà còn bởi phong cách đằm thắm có một thoáng như dè dặt, thu mình. Đâu đó ở Hương như có một thoáng buồn sâu lắng mà không phải do cảm giác từ chiếc đầm đen cô mặc trong tiết trời bắt đầu se se lạnh của Hà Nội mang đến…

/Library/Images/6/2009/10/2HoQuynhHuong/t242345.jpg

Hồ Quỳnh Hương và Hà Dũng

/Library/Images/6/2009/10/2HoQuynhHuong/t242350.jpg

- Có vẻ như Hương khác đi nhiều so với trước?

- Nhìn Hương có già đi nhiều không? Thời gian cũng làm cho con người ta khác đi mà. Nhưng sự thay đổi về hình dáng của Hương là do Hương tập luyện nhiều, di chuyển nhiều. Hương đi diễn liên tục tại các tỉnh. Thêm vào đó, cả năm nay Hương ăn chay nên cơ thể Hương gọn chắc và chẳng có tý mỡ nào. Tuy nhìn gầy thế nhưng Hương lại rất khỏe khoắn.

- Hương nói là Hương ăn trường chay cả năm nay? Có tin được không khi một người bình thường với nhịp làm việc và sinh hoạt căng như thế mà chế độ ăn chay có thể đáp ứng được?

- Ồ, ăn mãi rồi quen đấy, nó sẽ như một nhu cầu và bạn mất dần đi thói quen ăn thịt, cá. Khi đã ăn chay quen thì chẳng khác gì mình ăn mặn như bình thường và không có cảm giác mệt mỏi. Không chỉ Hương mà cả những người xung quanh Hương như các em trong công ty cũng tự nhiên mất đi thói quen ăn mặn.

- Hồ Quỳnh Hương và các cộng sự ăn trường chay là do sự phát nguyện bởi tín ngưỡng hay một “trào lưu” ngầm nào?

- Không, việc ăn chay của Hương và các em cùng công ty là một sự yêu thích và thấy lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe thì cứ ăn thành quen chứ không theo trào lưu hay tín ngưỡng gì đâu.

Hồ Quỳnh Hương: 'Ăn chay trường không sợ bị… diệt dục'

- Có vẻ như việc làm từ thiện một cách lặng lẽ bấy lâu và việc ăn trường chay có sự liên quan nhất định, liệu có xuất phát từ một nguyên nhân chung nào không?

- Hai việc này có nguyên nhân chung là sự phát tâm tự nguyện của Hương muốn làm việc gì đó thật ý nghĩa và hữu ích cho cuộc sống này cũng như làm sao cho bản thân mình thấy thoải mái nhất. Chính bởi vậy mà bấy lâu nay, khi đi diễn ở các tỉnh, Hương vẫn để dành một khoản tiền thù lao để làm từ thiện một cách lặng lẽ. Cho tới thời điểm này, khi Hương thấy, một mình mình làm không hiệu quả bằng kêu gọi thêm những quỹ hỗ trợ trong xã hội thì Hương mới công bố một cách chính thức.

- Có nhiều người cho rằng, ăn trường chay sẽ… diệt dục, Hương không sợ điều này sao?

- (Cười), có lẽ thế chăng mà Hương thấy tinh thần rất phấn chấn, vui vẻ và hiệu quả công việc rất ổn. Nhưng Hương nghĩ, việc con người ta có bị diệt dục, hay muốn diệt dục hay không hoàn toàn do mong muốn và ý chí của mỗi người chứ không phụ thuộc vào việc ăn trường chay hay không.

Hồ Quỳnh Hương: 'Ăn chay trường không sợ bị… diệt dục'

... hoàn toàn khác so với một Hồ Quỳnh Hương gợi cảm và rực lửa thuở nào

- Từ khi xa Hà Dũng, chưa thấy ai nhắc tới một “ý trung nhân” nào bên cạnh Hương và giờ đây, sau một khoảng thời gian rất lâu không liên lạc, lúc cần nhất, Hương vẫn phải bốc máy gọi Hà Dũng? Mọi chuyện có vẻ cứ quanh đi quẩn lại với người nhạc sĩ tài hoa, đa tình này nhưng nguyên nhân ăn chay có phải cũng… xuất phát từ việc rời xa ông?

- Mọi việc không bi đát thế chứ. Có phải Hương chỉ có mình Hà Dũng đâu nhỉ. Mọi việc không liên quan tới nhau như vậy. Nhưng Hương vẫn cảm ơn Hà Dũng vì anh đã giữ lời hứa giúp đỡ Hương, chắc chắn sự giúp đỡ này sẽ là một động lực để Hương làm được nhiều việc ý nghĩa.

- Hà Dũng luôn có một vị trí rất quan trọng và ý nghĩa đối với Hồ Quỳnh Hương, đó là điều mà từ trước tới nay ai cũng nhận thấy và bạn không hề phủ nhận được qua những gì mà người nhạc sĩ này đã làm cho mình. Nhưng liệu đây có phải là "con dao hai lưỡi", cản trở những ai muốn đến với bạn?

- Hương nghĩ, ai yêu thương Hương thực lòng sẽ hiểu được trái tim Hương muốn gì và cũng sẽ hiểu mối quan hệ của Hồ Quỳnh Hương và Hà Dũng hiện nay như thế nào. Nói cách khác, nếu Hương có được một tình yêu và một người yêu đủ mạnh thì bất luận dư luận hay thực hư mối quan hệ của Hồ Quỳnh Hương- Hà Dũng ra sao cũng không phải là một sự cản phá. Hương luôn mong đợi một người đàn ông bản lĩnh và yêu thương Hương chân thành, đủ mạnh để làm một bờ vai che chở cho Hương.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày