Hoa đăng kính mừng Đức Phật thành đạo tại chùa Giác Ngộ

Hoa đăng kính mừng Đức Phật thành đạo tại chùa Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lúc 18h30 ngày 20-1, tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) đã diễn ra đêm hoa đăng kính mừng Phật thành đạo, với hơn 1.000 người tham dự.

Thượng tọa Thích Nhật Từ - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, trụ trì Chùa Giác Ngộ, cùng chư tôn đức Tăng chứng minh.

Tại đây, Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ: “Sự Giác ngộ của Đức Phật tại cội bồ-đề làm đạo Phật có mặt trên cuộc đời này. Từ đó, Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) trở thành nơi thiêng liêng nhất".

Sau đó, chư Tăng cùng Phật tử tụng kinh Tiểu sử Đức Phật và sám Phật thành đạo.

Phật tử tụng kinh và sám - hướng về Đức Phật

Phật tử tụng kinh và sám - hướng về Đức Phật

Trước khi truyền đăng, Thượng tọa Thích Nhật Từ nói về những tác nhân xấu ảnh hưởng đến đời sống con người hiện đại, như đại dịch Covid-19, vấn nạn tin giả, băng hoại đạo đức...

"Từ ngàn xưa, Đức Phật đã đề cập đạo đức như nền tảng giúp con người bình yên cõi tâm. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay lại dẫn đến sự xuống cấp của đạo đức", Thượng tọa nói. Và đó là nguyên nhân dẫn đến khổ đau, phiền não, để thoát ra phải quay về nương tựa Tam bảo, thực hành lời Phật dạy...

Nghi thức truyền đăng, dâng đèn cúng Phật diễn ra - cả khán đài được thắp sáng bởi nến - biểu tượng trí tuệ của đạo Phật.

Hơn 1.000 Phật tử tham dự

Hơn 1.000 Phật tử tham dự

Hoa đăng cúng dường và cầu nguyện an lành

Hoa đăng cúng dường và cầu nguyện an lành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày