"Hoa hồng cài áo" dành cho người khiếm thị và các bệnh nhân trong mùa Vu lan - Báo hiếu

Xúc động lễ cài hoa hồng cho người khiếm thị tại chùa Thiên Quang
Xúc động lễ cài hoa hồng cho người khiếm thị tại chùa Thiên Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã trang nghiêm tổ chức chương trình "Hoa hồng cài áo" cho người khiếm thị nhân mùa Vu lan - Báo hiếu vào sáng 16-7-Quý Mão (31-8-2023).
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Phật tử Hoàng Long, đại diện đạo tràng người khiếm thị dâng lời tác bạch tri ân Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa Thiên Quang cùng chư Ni bổn tự và các cấp lãnh đạo chính quyền, các nhà hảo tâm đã luôn tạo điều kiện hỗ trợ đời sống tinh thần và vật chất cho người khuyết tật. Dịp này, đạo tràng cũng đã thành kính dâng pháp y cúng dường lên chư tôn đức Ni.

Dâng pháp y cúng dường
Dâng pháp y cúng dường

Tại buổi lễ, chùa Thiên Quang trao tặng 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng đến người khiếm thị.

Được biết, ngày 15-7-Quý Mão (30-8-2023), chùa Thiên Quang đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567 với sự tham dự của hơn 3.000 Phật tử.

Tặng quà đến người khiếm thị
Tặng quà đến người khiếm thị

Tâm Giang

* Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Q.5, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thuận cùng chư Tăng Viện Chuyên Tu đã thiết lễ cầu siêu, cúng thí thực cho chư hương linh vào ngày 15-7-Quý Mão (30-8-2023).

Khóa lễ cầu siêu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Khóa lễ cầu siêu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Dịp này, Thượng tọa Thích Thiện Thuận cũng đã chia sẻ về ý nghĩa ngày lễ Vu lan, và hướng dẫn chư Tăng, y bác sĩ đến tận các giường bệnh, cài hoa hồng cho các bệnh nhân.

Cài hoa hồng cho các bệnh nhân

Cài hoa hồng cho các bệnh nhân

Được biết, trước đó, ngày 14-7-Quý Mão (29-8-2023), Viện Chuyên Tu - chùa Vạn Thiện cũng đã tổ chức lễ sớt bát cúng dường nhân mùa Vu lan với sự tham dự của đông đảo tín đồ, Phật tử.

Hoàng Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày