Hoa hồng trao yêu thương

GNO - Là tên chương trình cài hoa hồng dành cho người dân tại các địa điểm công cộng sẽ được triển khai từ 18 giờ 00 tối nay, 20-8.

Chương trình do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức thử nghiệm tại TP.HCM.

Theo đó, hơn 100 tình nguyện viên của chương trình sẽ mang hoa hồng xuống phố, đến các công viên, khu vui chơi công cộng lớn của TP.HCM để cài cho người dân nhân Đại lễ Vu lan 2013. Dự kiến hoạt động này sẽ bắt từ 18 giờ 00 trong 2 ngày 20, 21-8 (tức 14, 15-7 ÂL).

Hoahong.jpg

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM

Nói về ý nghĩa chương trình, TT.Thích Phước Nghiêm, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯGH cho biết, lễ Vu lan - Báo hiếu không chỉ là lễ hội của Phật giáo mà trở thành ngày lễ của dân tộc, nhắc nhớ mọi người về công ơn sinh thành của cha mẹ. Do vậy, hoạt động này như một dịp gợi nhớ và chúc mừng với những ai hạnh phúc còn mẹ cha, đồng thời chia buồn sâu sắc đối với những ai đã mất đi đấng sinh thành của mình trong dịp này.

Theo ĐĐ.Thích An Đạt, Phó Thường trực Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯGH, Ban Tổ chức đã huy động 10.000 bông hồng các loại để phục vụ cho hoạt động và đang tiếp tục huy động thêm để có thể đáp ứng đủ cho lần đầu tiên thử nghiệm hoạt động ý nghĩa này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày