Hoa Kỳ: 300 người dự khóa tu “Thắp sáng tâm đăng”

GNO - Đáp ứng lòng khao khát tu tập và học Phật pháp của các Phật tử thành phố San Jose, tiểu bang California, Hội Thiền học Trúc Lâm Việt Nam tại hải ngoại, chư Tăng thiền viện Đại Đăng kết hợp với các Phật tử đạo tràng Bát Nhã đã tổ chức khóa tu ba ngày (từ 11 tới 13-7-2014) tại hội trường Andrew Hill High School, đề tài “Thắp sáng tâm đăng”.
thapsang 1.jpg
Tại lễ khai mạc khóa tu hôm 11-7 vừa qua

Quý Phật tử về tham dự khoảng hơn 300 người, cùng nhau thực tập thiền và đã thành tựu viên mãn trong niềm hân hoan của toàn thể đạo tràng.

Thiền viện Đại Đăng là chốn tổ đình của Hội Thiền học Trúc Lâm Việt Nam tại hải ngoại. Trong mùa an cư kiết hạ, chư Tăng thường xuyên mở khóa tu học miên mật dành cho Tăng Ni và Phật tử, sống trong tinh thần lục hòa thanh tịnh để trau dồi giới đức.

thapsang 4.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự khai mạc khóa tu

thapsang 2.jpg
Suốt 3 ngày tu tập, hành giả được hành thiền

thapsang 3.jpg
... và pháp đàm, chia sẻ phương pháp thực tập

 Đại Đăng - Đức Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.

Thông tin hàng ngày