Hoa Kỳ: 300 người dự khóa tu “Thắp sáng tâm đăng”

GNO - Đáp ứng lòng khao khát tu tập và học Phật pháp của các Phật tử thành phố San Jose, tiểu bang California, Hội Thiền học Trúc Lâm Việt Nam tại hải ngoại, chư Tăng thiền viện Đại Đăng kết hợp với các Phật tử đạo tràng Bát Nhã đã tổ chức khóa tu ba ngày (từ 11 tới 13-7-2014) tại hội trường Andrew Hill High School, đề tài “Thắp sáng tâm đăng”.
thapsang 1.jpg
Tại lễ khai mạc khóa tu hôm 11-7 vừa qua

Quý Phật tử về tham dự khoảng hơn 300 người, cùng nhau thực tập thiền và đã thành tựu viên mãn trong niềm hân hoan của toàn thể đạo tràng.

Thiền viện Đại Đăng là chốn tổ đình của Hội Thiền học Trúc Lâm Việt Nam tại hải ngoại. Trong mùa an cư kiết hạ, chư Tăng thường xuyên mở khóa tu học miên mật dành cho Tăng Ni và Phật tử, sống trong tinh thần lục hòa thanh tịnh để trau dồi giới đức.

thapsang 4.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự khai mạc khóa tu

thapsang 2.jpg
Suốt 3 ngày tu tập, hành giả được hành thiền

thapsang 3.jpg
... và pháp đàm, chia sẻ phương pháp thực tập

 Đại Đăng - Đức Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Trí tuệ được giới hạnh (đạo đức) làm cho thanh tịnh. Giới hạnh được trí tuệ làm cho thanh tịnh. Ở đâu có giới, ở đó có trí tuệ; ở đâu có trí tuệ ở đó có giới. Người có giới hạnh nhất định có trí tuệ, người có trí tuệ nhất định có giới hạnh”

Đạo đức Phật giáo qua Năm giới

NSGN - "Đạo đức Phật giáo là một nếp sống đem lại an lạc và hạnh phúc cho mọi loài… Nếp sống ấy phải được đem ra hành trì, không phải lễ bái, cầu xin".
Ảnh minh họa

Bức tường màu xanh

GNO - Chiều nào tan trường, Linh cũng dắt đám học trò đi qua con ngõ nhỏ để về. Bức tường cũ kỹ cuối ngõ xi-măng bong tróc lốm đốm, màu xám lem nhem pha lẫn vết rêu xanh đen. Lũ trẻ lướt ngang như đi qua một thứ gì đó đã quá quen thuộc, không ai để ý.

Thông tin hàng ngày