Hoa Kỳ: Dâng y Kathina ở chùa Indiana

Sáng 17-10, chư Tăng và Phật tử ở Hạt Hoagland, tiểu bang Indiana trang nghiêm tổ chức lễ dâng y Kathina truyền thống.

Buổi lễ bắt đầu diễn ra lúc 10 giờ 45 tại chùa Indiana với nhiều hoạt động khác nhau như thuyết pháp, diễu hành, rước đèn, pháp đàm, trì tụng kinh để cầu nguyện quốc thái dân an và lễ truyền thọ ngũ giới…

 Lễ dâng y Kathina năm nay quy tụ nhiều tu sĩ từ tiểu Detroit, Chicago, Pittsburg, Los Angeles, các ngôi chùa Miến Điện ở tiểu bang Fort Wayne và đông đảo Phật tử thuộc nhiều truyền thống Phật giáo ở các tiểu bang lân cạnh về tham dự.

dangy 1.jpg
dangy 2.jpg

Phật tử diễu hành đến dự lễ dâng y

dangy 3.jpg
dangy 10.jpg
dangy 8.jpg
dang 12.jpg
dangy 4.jpg

Khoá lễ do hoà thượng Talangama Devananda, trụ trì chùa Indiana , chủ trì cùng với sự tài trợ của gia đình Phật tử Anuruddha Rathninda. Trong buổi lễ chính thức, Hoà thượng S. Pemarathana, giám đốc Trung tâm Phật giáo Pittsburgh, thuyết giảng về ý nghĩa dâng y Kathina. Tiếp theo là Phật tử diễu hành dưới các dãy cờ Phật giáo tung bay, chuông trống khua vang làm cho buổi lễ tăng thêm không khí nhộn nhịp. Các huynh trưởng dẫn đầu trong trang phục truyền thống của Nilame dẫn thỉnh và cung nghinh xá lợi Phật, pháp bảo, nước chúc phúc. Lễ tụng kinh cầu nguyện siêu độ cho các hương hồn quá cố và cầu nguyện bình an cho Phật tử bá tánh.

dangy 5.jpg
dangy 6.jpg
                                                           Lung linh ánh đèn
dangy 7.jpg

Buổi tối, mọi người tham dự lễ rước đèn để cầu nguyện hoà bình, quốc thái dân an. Hơn 1.000 cây đèn nến được thắp sáng trong sân chùa tạo nên một cảnh trí vô cùng tuyệt đẹp, lung linh với nhiều màu sắc xếp thành các hình ảnh khác nhau. Khoá lễ hoàn mãn, mọi người ra về với tâm trạng tràn đầy hạnh phúc và kí ức đó nhớ mãi không bao giờ quên.

dangy 13.jpg
dangy 14.jpg
dangy 9.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày