Hoa Kỳ: Mở rộng Trung tâm Phật học Đại học Arizona

0:00 / 0:00
0:00

GN - Trung tâm Nghiên cứu Phật học thuộc Đại học Arizona (Hoa Kỳ) vừa công bố kế hoạch phối hợp với Trung tâm Y khoa bổ sung Andrew Weil, mở rộng diện tích phục vụ hoạt động cộng đồng của trung tâm.

TT Phat hoc Arizona.jpg

Các hạng mục công trình dự kiến mở rộng của Trung tâm Phật học tại Đại học Arizona

Theo quy hoạch chi tiết, ngoài diện tích văn phòng và hội trường, dự án còn dành không gian cho thư viện, trà đàm, hội thảo quốc tế, phòng thuyết trình công cộng và nơi lưu trú cho giảng viên thỉnh giảng.

Sự hợp tác này xuất phát từ tiềm năng bổ trợ qua lại giữa hai trung tâm. Cũng như lĩnh vực y học bổ sung, Phật học mang lại sự khỏe mạnh thân tâm và đời sống tâm linh vững chãi cho cộng đồng - chia sẻ của TS.Jiang Wu, Giám đốc Trung tâm Phật học.

Sau khi hoàn thiện, dự án với không gian mở rộng mới sẽ trở thành trung tâm Phật giáo có diện tích lớn nhất ngoài khu vực châu Á, hướng đến đa dạng các hoạt động có chất lượng trong nghiên cứu, sinh hoạt Phật giáo.

Các lãnh đạo trung tâm hy vọng rằng, môi trường mới cũng là thành tố quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe cho những thành viên sinh hoạt tại đây. Hiện tại, lãnh đạo trung tâm và nhà trường đang triển khai huy động vốn cho dự án mở rộng này, thông qua các chương trình giới thiệu và cung cấp thông tin đến cộng đồng trong tháng 12 về dự án bằng tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc trên ứng dụng Zoom.

Trung tâm Phật học Đại học Arizona được thành lập vào năm 2007, sau đó nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động học thuật Phật giáo trong các cộng đồng nói tiếng Anh trên thế giới. Các công trình của trung tâm chuyên về lịch sử, kinh văn và nghệ thuật Phật giáo; đặc biệt là nghiên cứu Phật giáo dưới góc độ “một tôn giáo sống”.

Trần Trọng Hiếu

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày