Hoa Kỳ: Phật tử thiền hành chống phân biệt chủng tộc

GNO - Sáng ngày 13-6 qua, một nhóm cộng đồng Phật giáo đã tập trung tại Viện Bảo tàng Quốc gia Nhật Bản - Hoa Kỳ ở khu vực Little Tokyo (Los Angeles) để góp chung tiếng nói phản đối bạo lực và phân biệt chủng tộc đối với người da đen tại Hoa Kỳ.

thien hanh Hoa Ky.jpg

Gần 200 người tham gia thiền hành ở Los Angeles kêu gọi chống phân biệt chủng tộc

Theo đó, khoảng 200 người dân tập trung trước cổng viện bảo tàng với các biểu ngữ mang thông điệp Phật giáo và chống phân biệt chủng tộc. Sau khi thực hiện nghi thức cầu nguyện, các thành viên bắt đầu thiền hành qua trụ sở Sở Cảnh sát Los Angeles và kết thúc ở Hội trường thành phố Los Angeles.

Hoạt động thiền hành mang thông điệp bất bạo động, kết thúc trong sự xúc động. Người tham gia thiền hành đã thắp hương, mặc niệm và cầu nguyện cho những người da đen đã chết bởi bạo lực và phân biệt chủng tộc.

Trước đó, tại Hoa Kỳ, làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc diễn ra khắp nơi trên cả nước sau cái chết của người Mỹ da đen bởi Cảnh sát Minneapolis, vào cuối tháng 5 qua. Ngay sau vụ việc này, các hoạt động phản đối đã diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Đan Mạch, Anh quốc, Pháp, Đức, Hong Kong, Hungary, Italy, Nhật Bản, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Scotland, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Đức Hòa
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày