Hoa Kỳ: Phật tử thiền hành chống phân biệt chủng tộc

GNO - Sáng ngày 13-6 qua, một nhóm cộng đồng Phật giáo đã tập trung tại Viện Bảo tàng Quốc gia Nhật Bản - Hoa Kỳ ở khu vực Little Tokyo (Los Angeles) để góp chung tiếng nói phản đối bạo lực và phân biệt chủng tộc đối với người da đen tại Hoa Kỳ.

thien hanh Hoa Ky.jpg

Gần 200 người tham gia thiền hành ở Los Angeles kêu gọi chống phân biệt chủng tộc

Theo đó, khoảng 200 người dân tập trung trước cổng viện bảo tàng với các biểu ngữ mang thông điệp Phật giáo và chống phân biệt chủng tộc. Sau khi thực hiện nghi thức cầu nguyện, các thành viên bắt đầu thiền hành qua trụ sở Sở Cảnh sát Los Angeles và kết thúc ở Hội trường thành phố Los Angeles.

Hoạt động thiền hành mang thông điệp bất bạo động, kết thúc trong sự xúc động. Người tham gia thiền hành đã thắp hương, mặc niệm và cầu nguyện cho những người da đen đã chết bởi bạo lực và phân biệt chủng tộc.

Trước đó, tại Hoa Kỳ, làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc diễn ra khắp nơi trên cả nước sau cái chết của người Mỹ da đen bởi Cảnh sát Minneapolis, vào cuối tháng 5 qua. Ngay sau vụ việc này, các hoạt động phản đối đã diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Đan Mạch, Anh quốc, Pháp, Đức, Hong Kong, Hungary, Italy, Nhật Bản, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Scotland, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Đức Hòa
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày