Hoa Kỳ: Thiền sư Nhất Hạnh sẽ thuyết giảng ở Viện Omega

Hoa Kỳ: Thiền sư  Nhất Hạnh sẽ thuyết giảng ở Viện Omega

Theo thông báo của ban tổ chức thuộc học viện Omega ở thành phố New York, Hòa thượng Thích Nhất Hạnh-một thiền sư danh tiếng và cũng là một trong những nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất thế giới sẽ đến thuyết giảng và tổ chức khóa tu 2 ngày tại nhà hát Beacon, thành phố New York, Hoa Kỳ.

 Chủ đề của bài thuyết giảng: “Thiết lập một xã hội Hòa bình và Thân ái”, là bức thông điệp khẩn cấp cho một thế giới đầy bạo lực, xung đột và mối đe dọa của con người đối với sự tồn vong của trái đất.

Ông Robet C. Backus, Chủ tịch điều hành Viện Omega nói: “Học viện Omega luôn chia sẻ ý tưởng của thiền sư Thích Nhất Hạnh và sẽ thiết lập một cộng đồng thân ái. Buổi thuyết giảng tới, Hòa thượng sẽ giúp chúng ta hiểu và ý thức được rằng mỗi một cá nhân chúng ta phải có bổn phận để chấm dứt khổ đau và nỗ lực vươn lên để sống trong tình thương hòa ái.”

Khóa tu lần này sẽ diễn ra hai ngày 9 và 10 tháng 10 do Viện Omega tổ chức và Hòa thượng Thích Nhất Hạnh chủ trì. Cụ thể là chương trình thuyết giảng vào lúc 19 giờ tối 9-10 và khóa tu chánh niệm vào lúc 9.30 sáng 10-10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày