Họa sĩ Trương Hán Minh bán tranh gây quỹ vì người nghèo

Sáng 2-10 tại bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, họa sĩ Trương Hán Minh khai mạc triển lãm đặc biệt của mình, nhằm gây quỹ ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo của UBMTTQVN TP.

Truong Han Minh.jpg
Khách xem tranh thủy mặc của Trương Hán Minh vào sáng 2-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật - Ảnh Minh Trang

Trương Hán Minh vốn là một họa sĩ gốc Hoa, sinh ra và lớn lên tại Chợ Lớn - TP.HCM. Nhắc đến ông là nhắc đến dòng tranh thủy mặc đặc trưng, không thể nhầm lẫn.

Triển lãm lần này quy tụ hơn 120 bức vẽ mới nhất họa sĩ đã sáng tác trong năm 2014. Theo thông tin từ ban tổ chức, mỗi bức tranh sẽ được bán với mức giá từ 4 triệu đồng trở lên, trong đó 50% số tiền bán tranh sẽ được đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của UBMTTQVN tại TP.HCM.

Đây là lần thứ hai họa sĩ Trương Hán Minh tổ chức triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật TP, và cả hai lần đều cùng chung một mục đích từ thiện.

Trước đó, ông cũng là họa sĩ duy nhất nhận kỉ lục Guinness Việt Nam với danh hiệu Họa sĩ vẽ tranh thủy mặc có số lượng tranh được bán đấu giá để làm từ thiện nhiều nhất vào năm 2012.

Ngoài buổi khai mạc này, vào ngày 4-10 tới tại Windor Plaza TP.HCM, ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức bán đấu giá một số tác phẩm đặc sắc như bức Phú Quý Trường Xuân, Tùng hạc diện hiên… cùng với mục đích gây quỹ cho chương trình.

Triển lãm của Trương Hán Minh tại Bảo tàng Mỹ thuật sẽ kéo dài đến hết ngày 12-10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày