Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự yêu cầu các chùa tăng cường công tác phòng, chữa cháy

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN - Ảnh: Đăng Huy
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN - Ảnh: Đăng Huy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN, hôm nay 30-1, trong Công văn số 51/HĐTS-VP1, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ấn ký phổ biến đề nghị các cấp Giáo hội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chùa, cơ sở tự viện.

Theo đó, công văn gửi đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện cho biết: Thời gian gần đây, nhất là dịp lễ hội đã xảy ra các sự cố cháy, nổ, tai nạn diễn biến phức tạp tại các khu dân cư, chung cư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, và không loại trừ cả tại các nơi thờ tự.

“Để đảm bảo an toàn trong phòng cháy, chữa cháy tại các chùa, cơ sở thờ tự, cũng như thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 3-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự yêu cầu Trụ trì các chùa, cơ sở tự viện phải thực hiện nghiêm các quy định trong phòng cháy, chữa cháy. Tiến hành kiểm tra, bổ sung, lắp đặt các thiết bị phòng cháy, chữa cháy như bình cứu hỏa, đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy, và chuẩn bị các phương tiện cần thiết để sẵn sàng chữa cháy tại cơ sở tự viện.”, công văn có nội dung.

Hội đồng Trị sự cũng yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an địa phương trong việc có kế hoạch tổ chức tập huấn, huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy; phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức cho Tăng Ni, Phật tử về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhằm chủ động đảm bảo an toàn và lấy phòng ngừa là chính đem đến sự bình an cho nhân dân.

Xem file công văn TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày