Hòa thượng Chủ tịch Viện Giáo dục Quốc tế Buddha (Ấn Độ) vấn an Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

Hòa thượng Ashav Gosh thăm viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: Minh Đức
Hòa thượng Ashav Gosh thăm viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: Minh Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 29-10, Hòa thượng Ashav Gosh, Chủ tịch Viện Giáo dục Quốc tế Buddha (Ấn Độ) đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức thăm, vấn an Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Cùng đi có TS.Heero Hito, thành viên Hội đồng Quản trị Trường Đại học Swami Vivekananda Subharthi, Ấn Độ; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc GHPGVN TP.HCM; cư sĩ Henry Hien Dang.

Hòa thượng Ashav Gosh bày tỏ niềm an lạc khi được thăm viếng và diện kiến vấn an Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN. Hòa thượng nhận định Việt Nam có sự tiếp biến trong quá trình tiếp nhận Phật giáo từ Ấn Độ, trở thành một mẫu hình đáng chú ý trong lịch sử Phật truyền bá Phật giáo trên thế giới.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiếp thân mật Hòa thượng Ashav Gosh và phái đoàn - Ảnh: Minh Đức

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiếp thân mật Hòa thượng Ashav Gosh và phái đoàn - Ảnh: Minh Đức

Hòa thượng Chủ tịch Viện Giáo dục Quốc tế Buddha cũng cho biết thêm GHPGVN là mô hình điển mẫu của Giáo hội Phật giáo toàn cầu và mong muốn có dịp cung thỉnh chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN viếng thăm Ấn Độ để cộng đồng Phật tử nơi đây được biết thêm về truyền thống văn hóa và các bậc cao Tăng của Phật giáo Việt Nam.

Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ đáp từ, chia sẻ về đặc điểm của Phật giáo Việt Nam với các truyền thống lớn cũng như hệ phái Phật giáo nội sinh, gắn bó mật thiết với văn hóa bản địa cũng như quá trình vận động và phát triển của đất nước Việt Nam - nơi có nhiều cộng đồng dân tộc cùng sinh sống hòa bình.

Ngài cũng mong các mối tương quan tốt đẹp giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Ấn Độ, qua giáo dục và Phật giáo, sẽ được tăng cường theo hướng tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực xây dựng nền hòa bình cho khu vực và thế giới theo tinh thần Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy.

Đoàn chụp hình lưu niệm với Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Minh Đức

Đoàn chụp hình lưu niệm với Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Minh Đức

Dịp này, TS.Heero Hito cũng đánh cao vị thế của Phật giáo Việt Nam trong cộng đồng Phật giáo thế giới đặc biệt qua ba kỳ Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc mà GHPGVN đăng cai tổ chức. Ông cũng có lời cung thỉnh Đức Quyền Pháp chủ sắp xếp thời gian đến Ấn Độ, thăm Trường Đại học Swami Vivekananda Subharthi và mong muốn giữa Phật giáo 2 quốc gia có nhiều cuộc trao đổi văn hóa qua các chương trình hội thảo, giáo dục trong tương lai.

Đức Quyền Pháp chủ nói lời cảm ơn trước lời cung thỉnh của Hòa thượng Ashav Gosh và TS.Heero Hito và có lời chúc an lạc đến Hòa thượng Trưởng đoàn và các thành viên tháp tùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày