Hòa thượng Giác Giới chia sẻ kinh nghiệm tu tập

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày đầu năm mới, 1-1 vừa qua, Hòa thượng Giác Giới - Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ, viện chủ tổ đình Minh Đăng Quang (Vĩnh Long) đã quang lâm tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Chơn Thành, Bình Phước) chia sẻ pháp thoại, truyền đạt kinh nghiệm tu tập đến chư Tăng Ni Giáo đoàn VI.

Buổi sáng, Hoà thượng nói về kinh nghiệm “độ chúng” của người xuất gia, đã nhấn mạnh: là người tu, là con của Phật thì sự tu tập phải đạt Sơ quả Tu-đà-hoàn, có chánh kiến, tránh được Dục lậu, Hữu lậu, Kiến lậu và Vô minh lậu. Và người xuất gia cần phải tu tập Bát Chánh đạo để nhập vào các bậc Thánh tiếp theo, gồm: Nhị quả Tư-đà-hoàn, Tam quả A-na-hàm, Tứ quả A-la-hán.

Chiều cùng ngày, Hoà thượng nói, Tứ Diệu đế được coi là cốt tủy, là xương sống của toàn bộ giáo pháp. Tất cả giáo pháp của Đức Phật sau này đều là sự phát triển mở rộng dựa trên nền tảng của Tứ Diệu đế.

“Nếu không hiểu rõ Tứ Diệu đế sẽ không thể nào tìm được con đường để thoát ly khổ đau, trầm luân từ kiếp này sang kiếp khác”, Hòa thượng nói.

Hòa thượng Giác Giới chia sẻ kinh nghiệm tu tập ảnh 1

Quang cảnh buổi thuyết giảng

Dịp này, Hoà thượng khuyến tấn Phật tử tham dự buổi thính pháp tu tập theo Bát Chánh đạo để không bị mê hoặc và lôi cuốn bởi ngọai đạo tà giáo; có suy nghĩ chơn chánh - không bị sa vào lỗi lầm đen tối; có lời nói chơn chánh, hành động chơn chánh - lợi mình lợi người, không làm thương tổn người khác…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày