Hòa thượng Giác Giới sách tấn chư hành giả tại Trường hạ Ngọc Phương (TP.HCM)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại tịnh xá Ngọc Phương (TP.HCM), chiều 26-5, Hòa thượng Giác Giới, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ đã tới thăm và sách tấn chư Ni đang An cư kiết hạ tại đây.
Hòa thượng Giác Giới sách tấn chư hành giả tại Trường hạ Ngọc Phương (TP.HCM) ảnh 1
Cung thỉnh Hòa thượng Giác Giới quang lâm trường hạ Ngọc Phương

Hòa thượng Giác Giới sau lời thăm hỏi chư Ni đã bắt đầu sách tấn và nhắc nhở chư hành giả an cư nên "tập trung thời gian cho sự học pháp và hành thiền”. Hòa thượng nhắc lại lời dạy của Đức Phật đến các hành giả phải thường xuyên quán xét đêm ngày trôi qua bên ta, nay ta đã trở thành người như thế nào, ta có thành tựu các pháp thượng nhân tri kiến thù thắng xứng đáng bậc thánh nhân chưa, để ngày cuối đời có người đến hỏi ta thì không cảm thấy hổ thẹn.

Hòa thượng Giác Giới sách tấn chư hành giả tại Trường hạ Ngọc Phương (TP.HCM) ảnh 2
Đảnh lễ tri ân

Ngài chỉ dẫn tu học cần phải nhất tâm, gom tâm vào một chỗ thì tâm lực mới mạnh, một lòng quyết chí để học và quyết chí để tu. Ngược lại, nếu lơ là trong việc tu, việc học thì đời sống phạm hạnh sẽ chẳng đi đến đâu.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cho rằng chúng ta bị mất cân đối vì thiên về sự học văn tự để truyền bá Phật pháp hơn là việc tu tập thực chứng để tải đạo vào đời, vì vậy cần cân bằng giữa pháp tu và pháp học thì mới có kết quả tốt đẹp trong cuộc đời tu hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày