Hòa thượng Thích Như Tín sách tấn chư hành giả an cư tại chùa Vạn Đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, vào chiều 31-5, đã đến thăm và sách tấn các hành giả đang an cư kiết hạ tại trường hạ chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM).
Hòa thượng Thích Như Tín sách tấn chư hành giả an cư tại chùa Vạn Đức ảnh 1

Hòa thượng Thích Như Tín sách tấn chư hành giả an cư

Buổi giảng có sự tham dự của chư Tăng hành giả an cư nội thiền, ngoại thiền tại hạ trường chùa Vạn Đức; chư hành giả Ni an cư tại chỗ tại Ni viện Vạn Hạnh và các tịnh thất lân cận cùng Phật tử trong đạo tràng.

Hòa thượng đã có lời thăm hỏi và nhắc nhở Tăng Ni về nếp sống thiền môn. Ngài nêu cao tinh thần lục hoà cộng trụ trong đại chúng, hướng đến đời sống Tăng thân cùng tu, cùng học trong niềm hỷ lạc.

Hòa thượng Thích Như Tín sách tấn chư hành giả an cư tại chùa Vạn Đức ảnh 2

Chư Tăng Ni, Phật tử lắng nghe Hòa thượng thuyết giảng

Hòa thượng cũng sách tấn đại chúng cần chánh niệm, tỉnh giác trong tu tập lẫn công việc sinh hoạt hằng ngày. Tăng Ni khi có chánh niệm cùng với lòng chân thành sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp.

Đồng thời, ngài còn có lời chỉ dạy cho hàng Phật tử tại gia, nỗ lực nương theo chư tôn đức Tăng Ni tu tập và cố gắng hộ trì Tam bảo, ủng hộ, trợ duyên cho chư tôn đức an tâm tu tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày