Hòa thượng Yoshimizu Daichi nhận Huân chương Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

GNO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng Huân chương Hữu nghị cho Hoà thượng Yosshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.
Vừa qua, từ ngày 29-5 tới 2-6, nhân kỷ 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, các ông bà Uỷ viên T.Ư Đảng, thường trực Văn phòng chính phủ, các bộ ban ngành T.Ư...; quý chư tôn đức Hoà thượng, Thượng toạ trong Ban Thường trực T.Ư GHPGVN đã có chuyến thăm Nhật Bản.
image1.jpeg

Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tới HT.Daichi

Chủ tịch nước cùng phái đoàn đã đến thăm Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, qua chuyến thăm đã thúc đẩy và phát triển nền kinh tế song phương lên tầm vĩ mô, nâng cao sự quan hệ hợp tác, đầu tư nguồn vốn ODA để cùng nhau phát triển và xây dựng đất nước ngày một văn minh, tốt đẹp hơn nữa.

Hoà trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch nước cũng đã tặng Huân chương Hữu nghị cho Hoà thượng Yosshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

image2.jpeg

HT.Daichi cùng chư tôn đức Phật giáo VN tại buổi trao

Được biết, Hoà thượng Daichi là tu sĩ Nhật Bản nhưng luôn gắn bó và tận tâm giúp đỡ Phật giáo và đất nước Việt Nam, Hòa thượng cũng là người có nhiều mối thân tình cùng chư tôn đức Tăng, Ni Phật giáo VN từ những thập niên 60.

Trong vòng 20 năm trở lại đây thì sự đóng góp công sức, tình cảm của Hòa thượng cho cộng đồng Việt Nam tại Nhật nói riêng và cho đất nước Việt Nam nói chung dần dần tạo nên mắc xích quan hệ hữu nghị ngày càng thân thiết giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Thích Nhuận Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?
Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.

Thông tin hàng ngày