Hòa thượng Yoshimizu Daichi nhận Huân chương Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

GNO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng Huân chương Hữu nghị cho Hoà thượng Yosshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.
Vừa qua, từ ngày 29-5 tới 2-6, nhân kỷ 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, các ông bà Uỷ viên T.Ư Đảng, thường trực Văn phòng chính phủ, các bộ ban ngành T.Ư...; quý chư tôn đức Hoà thượng, Thượng toạ trong Ban Thường trực T.Ư GHPGVN đã có chuyến thăm Nhật Bản.
image1.jpeg

Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tới HT.Daichi

Chủ tịch nước cùng phái đoàn đã đến thăm Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, qua chuyến thăm đã thúc đẩy và phát triển nền kinh tế song phương lên tầm vĩ mô, nâng cao sự quan hệ hợp tác, đầu tư nguồn vốn ODA để cùng nhau phát triển và xây dựng đất nước ngày một văn minh, tốt đẹp hơn nữa.

Hoà trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch nước cũng đã tặng Huân chương Hữu nghị cho Hoà thượng Yosshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

image2.jpeg

HT.Daichi cùng chư tôn đức Phật giáo VN tại buổi trao

Được biết, Hoà thượng Daichi là tu sĩ Nhật Bản nhưng luôn gắn bó và tận tâm giúp đỡ Phật giáo và đất nước Việt Nam, Hòa thượng cũng là người có nhiều mối thân tình cùng chư tôn đức Tăng, Ni Phật giáo VN từ những thập niên 60.

Trong vòng 20 năm trở lại đây thì sự đóng góp công sức, tình cảm của Hòa thượng cho cộng đồng Việt Nam tại Nhật nói riêng và cho đất nước Việt Nam nói chung dần dần tạo nên mắc xích quan hệ hữu nghị ngày càng thân thiết giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Thích Nhuận Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Mong Báo Giác Ngộ phát triển hơn để lan tỏa đạo Phật đến nhiều người

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Mong Báo Giác Ngộ phát triển hơn để lan tỏa đạo Phật đến nhiều người

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".
Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày