Hoan hỷ khi có viện chuyên tu cho chư Ni

GNO - Khi bài viết “Tin vui cho Ni giới: Viện chuyên tu Tuệ Giác” được đăng tải, nhiều bạn đọc, bày tỏ niềm hoan hỷ. Bạn đọc Cát Cát‎ viết: “Một môi trường an lạc, thúc liễm thân tâm”. Bạn đọc Họa Mi chia sẻ người tu cần phụng sự nhưng vẫn đặt vấn đề tu tập lên hàng đầu: “là người tu việc chính là tu”.

Bạn đọc Thích Như Thành gợi ý sau khi có thời gian tu tập để có nội lực, “quý Ni trẻ có đào tạo, tự rèn luyện tu học nên dấn thân hành đạo, cùng nhau phấn đấu mở trung tâm chữa bệnh, mở trường dạy học, từ thiện kiến thức, vật chất,...”. Theo đó, bạn đọc khẳng định, người tu phải tự rèn giũa với cuộc đời mới hiểu được ta và đời.

TUE Giac GN979 (3).JPG

Chánh điện tu vện Tuệ Giác - Ảnh: Vũ Giang

Cũng liên quan Ni giới, phóng sự do Giác Ngộ TV thực hiện “Về hướng phát triển của Ni giới Việt Nam” cũng được bạn đọc quan tâm, xem nhiều.

Đặc biệt, trên Giác Ngộ online tuần qua có bài xác minh “Đâu là sự thật của thông tin ‘Khởi tố sư thầy đánh người’? vì Phật tử cúng lược và dầu gội đầu được lan truyền trên cộng đồng mạng xã hội.

Nhận được thông tin trên, PV Giác Ngộ đã có trao đổi với TT.Thích Tâm Như, Phó Thường trực BTS GHPGVN H.Diên Khánh (Khánh Hòa), được Thượng tọa cho biết: Bước đầu BTS Phật giáo H.Diên Khánh xác nhận không có vị Tăng sĩ nào có nhân dạng giống người trong ảnh và tên “Thích N.Đ”. Mặt khác, trên địa bàn H.Diên Khánh cũng không có ngôi chùa nào có ký tự viết tắt “chùa H.H.T” như nội dung tin mà bức ảnh và nội dung tin đưa.

TT.Thích Tâm Như cũng cho biết thêm, BTS huyện cũng đã làm việc với Công an H.Diên Khánh để xác minh chiến sĩ Công an trong tấm ảnh. Thượng tá Phạm Xuân Nghị, Phó trưởng Công an H.Diên Khánh, xác nhận với BTS chiến sĩ trong tấm hình không phải là người của lực lượng Công an H.Diên Khánh và đơn vị cũng không có ai có khuôn mặt giống với chiến sĩ này.

PV tìm kiếm thông tin trên trang Zing.vn thì không thấy có bản tin có nội dung như trên được đăng từ trang điện tử này. Qua đó, có thể đánh giá đây là bức ảnh và nội dung tin được cắt ghép với nội dung không đúng sự thật; không loại trừ đây là bức ảnh được tạo ra với ác ý.

Khi đọc những thông tin xác minh nhanh, kịp thời trên, bạn đọc Bùi Anh Tấn nhận xét: “Thời gian gần đây báo Giác Ngộ rất tích cực “nhập thế”, những vụ việc liên quan đến Phật giáo gây nóng dư luận, nhất là trên mạng xã hội, báo đều lập tức xác minh và có bài ngay. Rất đáng quý, rất đáng hoan nghênh với một tờ báo tôn giáo. Kính chúc quý thầy làm báo Giác Ngộ mạnh khỏe, phát huy hơn nữa tinh thần này. Lành thay”.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày