Hoạt động từ thiện mùa Vu lan

GNO - Tặng 300 phần quà đến Cà Mau. Hôm 26-8, nhóm các bạn trẻ TP.HCM đã đến xã Hiệp Thành và thị trấn Cái Nước, tỉnh Cà Mau trao tặng 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nhân mùa Vu lan báo hiếu.

phat-qua-tu-th.jpg


Các bạn trẻ đến trực tiếp trao quà cho các hoàn cảnh tàn tật, khó khăn trong việc di chuyển

Theo đó, tại xã Hiệp Thành, huyện Phú Tân, các bạn trẻ đã trao 150 phần quà. 150 phần quà còn lại được phát tận tay các hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Cà Mau.

Mỗi phần quà bao gồm nhu yếu phẩm, gạo, dầu ăn, bánh kẹo, sữa tươi và bao lì xì. Tổng trị giá chuyến đi 143 triệu đồng.

Khánh Vy - Linh Thúy

* Bến Tre: Động thổ cầu, làm đường nông thôn. ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện (TPHCM) hôm 26-8 đã về xã Tân Bình (H.Mỏ Cày Bắc) và xã An Quy (H.Thạnh Phú) - tỉnh Bến Tre động thổ tuyến đường dài 300m và khởi công xây dựng cầu nông thôn với chiều dài 33m.

Tổng kinh phí xây dựng ước tính 190 triệu đồng do Phật tử tại TP.HCM tài trợ, hồi hướng phước lành về mùa Vu lan PL.2562.

đại biểu tham dự khởi công động thổ cầu .jpg


Động thổ xây cầu

Buổi lễ khởi công còn có sự tham dự của TT.Thích Thiện Hạnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú; ông Phạm Văn Khen, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền các cấp và bà con địa phương.

Hai công trình trên hoàn thiện sẽ góp phần thuận lợi việc đi lại, buôn bán cho hàng trăm hộ dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; nhất là thuận tiện cho các em học sinh đến trường vào ngày khải giảng năm học sắp đến.

H.Nguyện

* Quảng Nam: Cấp phát khuyến học tại chùa An Khánh. Ngày 23-8, tại chùa An Khánh, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra buổi cấp phát khuyến học cho hơn 70 học sinh tại thôn Trường Thành và đoàn sinh GĐPT của chùa có thành tích là học sinh giỏi, xuất sắc năm học (2017-2018) vừa qua (ảnh dưới).

_MG_6131 (Copy).JPG

Tại buổi phát khuyến học, ĐĐ.Thích Thông Thiện, trụ trì chùa An Khánh phát biểu mong muốn các em nhỏ luôn cố gắng học tập thật tốt để sau này giúp ích cho xã hội.

Được biết, tổng trị giá kinh phí cấp phát khuyến học đợt này 30 triệu đồng do nhóm cựu học sinh niên khóa 1986-1989 Trường Lê Quý Đôn Sài Gòn ủng hộ tài trợ chính cho chương trình.

Quang Ảnh
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

* Đồng Nai: Chùa nghèo sẻ chia với người nghèo. Chùa Phước Lộc (xã Ngọc Định, H.Định Quán, Đồng Nai) đã tặng 200 phần quà cho học sinh và 250 phần quà cho các hộ nghèo vào sáng 25-8.

Những phần quà của học sinh gồm cặp học sinh, tập vở và dụng cụ học tập, quà dành cho các hộ nghèo gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm. Gia đình Phật tử Huệ Hương và Gia đình Phật tử Phước Hậu đến từ (Q.9, TP.HCM) đã vận động người thân để có kinh phí thực hiện chuyến từ thiện nghĩa tình này.

17.JPG
Chùa Phước Lộc trao quà nhân mùa Vu lan

Chùa Phước Lộc do ĐĐ.Thích Phước Lộc trụ trì - là ngôi chùa mới thành lập trong những năm gần đây, tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng hằng năm luôn có những đợt từ thiện giúp đỡ học sinh và  đồng bào địa phương. 

Được biết, trong cơn mưa chiều 24-8, nước suối dâng cao tràn vào nền chùa, nếu không có sự giúp đỡ của các Phật tử và dân địa phương thì số quà trên có thể đã bị ngập nước, tổn thất.

Thiện Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày