Hóc Môn tổ chức Đại lễ Phật đản không quá 20 người

GNO - Sáng nay, 6-5 tại chùa Linh Sơn (VP BTS), BTS GHPGVN huyện đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020.

H  (2).jpg


Chư tôn đức cử hành nghi thức Phật đản

Lễ Phật đản với sự tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện, không quá 20 vị theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư của TƯGH về phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi cử ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, chư tôn đức đã lắng nghe Thông điệp của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM và sau đó niệm hương cúng dường, cử hành nghi thức Tắm Phật.

Được biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, Phật đản năm nay một số Ban Trị sự không tổ chức lễ đài tập trung, các tự viện cũng tổ chức đón mừng Phật đản trong tâm thế giãn cách theo chỉ thị của Chính phủ để phòng ngừa lây lan trong cộng đồng.

Các tự viện trên địa bàn huyện cũng được BTS nhắc nhở không tổ chức cho Phật tử tập trung ăn uống, khuyến khích tổ chức phát cơm hộp cho Phật tử và khách thập phương về chùa lễ Phật trong ngày Phật đản.

H  (1).jpg


HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS Phật giáo H.Hóc Môn thực hiện nghi thức Tắm Phật

Bên cạnh đó, BTS GHPGVN huyện cũng kêu gọi các tự viện chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn theo phương châm “phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” - ĐĐ.Thích Huệ Thông, Chánh Thư ký Phật giáo huyện cho biết.

Quảng Hậu
- Ảnh: Huệ Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày