Học viện Phật giáo Singapore tuyển sinh

GNO - Tin từ Học viện Phật giáo Singapore cho biết đang tuyển sinh chương trình cử nhân Phật học hướng dẫn bằng tiếng Anh (học 6 năm) và tiếng Trung (4 năm), với điều kiện tuyển: Tăng sĩ tuổi từ 18 - 35 ở tất cả các quốc gia, xuất gia ít nhất một năm, tốt nghiệp Phổ thông Trung học hoặc Trung cấp Phật học, đủ sức khỏe học tập, không mắc bệnh truyền nhiễm, không tàn tật, dị hình và không có tiền án phạm tội.

IMG_7613.JPG


Một góc Học viện Phật giáo Singapore - Ảnh: Huệ Phát

Hồ sơ bao gồm: Đơn xin nhập học (Application Form) download TẠI ĐÂY; hai thư giới thiệu (của bổn sư hoặc thầy trụ trì nơi chùa đang cư trú và thư giới thiệu của trường, hoặc thầy giáo thọ); bản photocopy học bạ hoặc bảng điểm gần nhất, và bằng tốt nghiệp phổ thông (hoặc bằng Trung cấp Phật học); bản Photocopy Hộ chiếu (passport); ba tấm hình khổ Hộ chiếu (35 x 45 mm); giấy khám sức khỏe (bao gồm kiểm tra máu, gan và chụp X-quang lồng ngực).

Được biết, 60 sinh viên sẽ được chọn cho cả hai chương trình tiếng Anh và tiếng Trung. Ứng viên sẽ được nhận vào học dựa trên kết quả của kỳ thi tuyển sinh.

Nội dung thi bao gồm: thi viết và thi phỏng vấn đối với cả hai chương trình tiếng Anh và tiếng Trung. Ứng viên lớp tiếng Anh thi môn tiếng Anh trình độ trung cấp. Ứng viên lớp tiếng Trung thi ba môn: Phật học, kỹ năng ngôn ngữ bằng tiếng Trung và tiếng Anh sơ cấp.

Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo qua điện thoại, email của ứng viên và trang mạng của trường: www.bcs.edu.sg. Học viện cung cấp vé máy bay một chiều cho ứng viên trúng tuyển và sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ gởi đến địa chỉ: Buddhist College of Singapore, Registrar’s Office, 88 Bright Hill Road Singapore 574117. Nhận hồ sơ đến ngày 15-4-2016; ngày 20-8-2016 thông báo kết quả và nhập học ngày 5-9-2016.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên được Trường Đại học Hoàng gia Thái Lan (Mahachulalongkornrajavidyalaya University) cấp bằng.

Chi tiết liên hệ:

Buddhist College of Singapore, Registrar's Office, 88 Bright Hill Road Singapore 574117. Điện thoại: +65-6849 5355 (gọi từ thứ hai đến thứ sáu lúc 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, giờ Singapore). Fax No: 0065-6456 0180. Emailenquiry@bcs.edu.sg

Thích Huệ Phát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày