Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 2, năm 2023

Hòa thượng Thích Hải Ấn sách tấn các học viên trước khi tiến hành bảo vệ luận văn
Hòa thượng Thích Hải Ấn sách tấn các học viên trước khi tiến hành bảo vệ luận văn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-1,Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học đợt 2 cho các học viên khóa I (2019-2022) tại cơ sở 2 (phường An Tây, TP.Huế).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế; chư tôn đức Phó Viện trưởng: Thượng toạ Thích Nguyên Đạt (kiêm Trưởng phòng Sau Đại học); Thượng tọa Thích Không Nhiên (kiêm Trường phòng Nghiên cứu Khoa học); Đại đức Thích Quang Tư (kiêm Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông); Đại đức Thích Hương Yên (kiêm Trưởng phòng Tổ chức Hành chành); chư giáo thọ sư, giảng viên hướng dẫn, phản biện cùng học viên và sinh viên các khóa.

Trước khi các Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ, Hòa thượng Viện trưởng đã có lời sách tấn đến các học viên: “Luận văn là kết quả của hơn 2 năm học tập và nghiên cứu, để đi xa hơn nữa các học viên cần nỗ lực trau dồi những kiến thức đã học để có thể độc lập nghiên cứu sau này”.

Hội đồng phản biện đánh giá

Hội đồng phản biện đánh giá

Theo đó, được sự chuẩn ý của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế, Phòng Sau Đại học tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 2, năm 2023. Đợt này có 4 luận văn của các học viên thạc sĩ chuyên ngành Triết học Phật giáo và Lịch sử Phật giáo đủ điều kiện bảo vệ trước hội đồng do học viện thành lập.

Theo đó, các học viên Thích Phước Bình, Thích nữ Tuệ Hải, Thích nữ Chơn Nhàn, Thich nữ Hằng Huyền lần lượt trình bày luận văn của mình với các đề tài: "Vai trò của các ngôi quốc tự trong đời sống văn hoá Huế"; "Sự tiếp nhận và phát huy tư tưởng Thiền phái Trúc lâm Yên tử của Hoà thượng Thích Thanh Từ ở Việt Nam"; "Tinh thần Bồ-tát hạnh trong Lục Độ tập kinh"; "Thiền trong Kinh Lăng Nghiêm".

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

Thượng tọa Thích Nguyên Đạt cho biết, đợt bảo vệ luận văn này là sự tinh lọc những học viên đủ điều kiện theo quy chế Đào tạo Học viện đề ra. Chất lượng nội dung và sự trình bày của các học viên trong đợt này khá tiến bộ.

Được biết, Học viện Phật giáo VN tại Huế sẽ tiếp tục tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 cho các học viên vào giữa tháng 4-2023 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2026-2031

Địa phương đầu tiên tổ chức Lễ trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng nay, 20-4, tại trụ sở Ban Trị sự - thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (P.Nam Định), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031. 
Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục (1927-2026)

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục (1927-2026)

GNO - Dù ở bất kỳ vị trí, nhiệm vụ nào, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Dục cũng đều tận tâm, tận lực, hành Bồ-tát đạo, nêu cao tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật “Phật pháp bất ly thế gian giác”, là tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo.

Thông tin hàng ngày