Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM khai giảng lớp Cử nhân Phật học Hệ Đào tạo từ xa

Lễ khai giảng Cử nhân Phật học Hệ Đào tạo từ xa, niên khóa 2022-2026
Lễ khai giảng Cử nhân Phật học Hệ Đào tạo từ xa, niên khóa 2022-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 12-11, tại cơ sở I (750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng lớp Cử nhân Phật học Hệ Đào tạo từ xa, khóa VIII (2022-2026).

Quang lâm chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện; Thượng tọa Thích Nhật từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện, Trưởng khoa Đào tạo từ xa; Đại đức Thích Lệ Ngôn, Trưởng phòng Hành chánh Học viện; Đại đức Thích Giác Thọ, Trưởng phòng sinh viên học viện; cùng 402 Tăng, Ni sinh và học viên.

Thượng toạ Thích Giác Hoàng phát biểu khai mạc

Thượng toạ Thích Giác Hoàng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Giác Hoàng cho biết, khoa Đào tạo từ xa có tiền thân từ chương trình Phật học hàm thụ do Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN kết hợp với Báo Giác Ngộ tổ chức từ năm 1998.

Năm 2009 được sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện, học viện đã tiếp nhận chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu của Tăng Ni, Phật tử cũng như nhiều tầng lớp trong xã hội về Phật học.

Trải qua 12 năm, khoa đã đào tạo 5 khóa, hiện khóa VI đang học năm thứ III, khóa VII đang học năm I; đã có hàng nghìn Tăng Ni, cư sĩ cũng như các tầng lớp khác trong xã hội tốt nghiệp, đang phục vụ cho Giáo hội các địa phương hoặc tham gia nghiên cứu và tiếp tục học chương trình sau Đại học.

Thượng toạ Thích Nhật Từ ban huấn từ

Thượng toạ Thích Nhật Từ ban huấn từ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã tán dương tinh thần cầu học của các Tăng, Ni (tuổi đời từ 35 trở lên theo quy định), các cư sĩ, các nhà nghiên cứu, các học viên tôn giáo bạn cũng như công chức, nhân viên và sinh viên có nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu về Phật giáo. Qua đó, Thượng tọa cũng sách tấn đến các học viên nỗ lực học tập và tiếp tục theo học các cấp bậc cao hơn với chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ Phật học mà Học viện đang đào tạo.

Tăng Ni và học viên tham dự lễ khai giảng
Tăng Ni và học viên tham dự lễ khai giảng

Sau lễ khai giảng, lãnh đạo khoa đã có buổi giao lưu, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn cho 402 học viên (chư Tăng: 136, chư Ni: 77; cư sĩ nam: 73 và 116 cư sĩ nữ) đăng ký theo học.

Thượng toạ Thích Tâm Đức chia sẻ với các học viên trong lễ khai giảng
Thượng toạ Thích Tâm Đức chia sẻ với các học viên trong lễ khai giảng

* Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ khai giảng:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày