Hội Cội Nguồn tổ chức "Vu lan xuống phố"

GNO - Ngày 18-8, Hội Khuyến học Cội Nguồn (TP.HCM) đã thực hiện chương trình "Vu lan xuống phố", tặng 600 hoa hồng và 400 phong bao lì xì cho các trẻ em đường phố, những người buôn gánh bán bưng và những cụ già vất vả vì cuộc sống mưu sinh.

Hoi Coi nguon11.jpg

Dâng hương trước tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức trước khi xuất phát

Theo đó, trước khi xuất phát, các bạn trẻ trong hội đã được thầy chủ nhiệm hướng dẫn đảnh lễ, dâng hương, hoa lên Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Công viên tượng đài của ngài (Q.3). Các điạ điểm tặng quà của chương trình gồm: chùa Việt Nam Quốc Tự, chùa Phổ Quang, quảng trường Quách Thị Trang, chợ Bến Thành, chợ Bình Tây...

Trên đường đi, khi gặp những người khó khăn, ăn xin... cũng được các bạn dừng lại tặng bao lì xì. Theo BTC, một bông hồng kèm theo một bao thư đỏ đến với những người kém may mắn, đã phần nào làm họ ấm lòng hơn, an ủi hơn khi được người khác quan tâm trong mùa Vu lan này.

Hoi Coi nguon01.jpg

Trao tay hoa và lì xì Vu lan cho một cụ già

Hoi Coi nguon05.jpg

Cho một bác xích lô, bên cạnh đó còn là lời hỏi thăm ân cần

Hoi Coi nguon10.jpg

Chia sẻ cùng một bác phu đẩy ở chợ

Hoi Coi nguon14.jpg

Dành cho người bán vé số

Hoi Coi nguon13.jpg

Gửi tới người nhặt rác

Hoi Coi nguon16.jpg

Sẻ chia với cụ già

Hoi Coi nguon15.jpg

Hay với cô mua ve chai... những ấm áp tình người giữa mùa Vu lan thắng hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày