Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú thăm và cúng dường 37 chùa Khmer

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-8, Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú đã đến thăm và cúng dường trường hạ đến chư Tăng 37 chùa Phật giáo Nam tông Khmer nhân mùa An cư kiết hạ trên địa huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Tại các điểm đến, Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú đã thay mặt Huyện hội ân cần gửi lời thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt của chư vị trụ trì và toàn thể chư Tăng tại các tự viện.

Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú thăm và cúng dường 37 chùa Khmer ảnh 1
Cúng dường chùa Bãi Xào Giữa

Dịp này, Huyện hội cũng cúng dường mỗi chùa 5 triệu đồng cùng một số thực phẩm thiết yếu. Tổng trị giá của đợt cúng dường các trường hạ lần này 185 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày