Hội nghị chuyên đề Phật tử trẻ Thế giới lần thứ 5

GNO - Khoảng 1.000 Phật tử từ nhiều quốc gia đang vân tập ở Chiang Mai để tham dự Hội nghị chuyên đề Phật tử trẻ Thế giới lần thứ 5.

Sự kiện này được tổ chức tại Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya ở tỉnh phía bắc lần đầu tiên từ ngày 1 đến ngày 4-8.

vch.jpg


Nơi diễn ra hội nghị

Hội nghị được tổ chức bởi khuôn viên Chiang Mai của trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Trung tâm Giáo dục Tôn giáo và Tâm linh của Học viện Hồng Kông, Hội Phật tử Trẻ Quốc tế và Hội Phật giáo của Đại học Bách khoa Hồng Kông.

Chủ đề hội nghị là "Mối quan tâm cơ bản" và 3 chủ đề phụ là "Hạnh phúc tinh thần", "Sự sống và cái chết" và "Truyền thống Phật giáo Tây Tạng".

Qua đó, hội nghị nhằm cung cấp một điểm để mọi người cùng nhau suy nghĩ và thảo luận những vấn đề về sự sống và cái chết.

Các đại biểu tham dự đến từ Tây Tạng, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore và Australia.

Sau thành công của 4 lần hội thảo vừa qua, ban tổ chức hy vọng rằng hội nghị năm nay sẽ đem đến một nền tảng thân thiện và hài hòa cho cộng đồng Phật giáo, các tôn giáo khác và giới học giả để tạo ra một môi trường hạnh phúc và hài hòa cho nhân loại.

Kể từ thời cổ đại, con người đã không ngừng khám phá nguồn gốc và sự kết thúc của sự sống, và tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống và cái chết vượt ra ngoài đời sống thế tục.

Từ những câu hỏi cơ bản như lý do tại sao chúng ta được sinh ra hoặc liệu có một thế giới khác sau khi chết, mỗi mối quan tâm trên sẽ dẫn đến sự phát triển của một xã hội văn minh, giải quyết những nhầm lẫn và lo lắng của con người về cuộc sống và cái chết, và đem lại kỳ vọng trước sự khổ đau, ban tổ chức cho biết.

Văn Công Hưng (Theo The Nation)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày