Hội nghị giao ban BTS 5 tỉnh miền Trung lần 2

GNO - Chiều qua, 7-11, tại tổ đình Từ Đàm (TP.Huế) đã diễn ra hội nghị giao ban giữa Ban Thường trực HĐTS GHPGVN và BTS các tỉnh thành miền Trung gồm Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi (đoàn BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam vắng).

giao ban (26).jpg
Hội nghị giao ban diễn ra tại TT-Huế

TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 T.Ư GHPGVN đã chủ trì hội nghị giao ban cụm BTS các tỉnh miền Trung; HT.Thích Khế Chơn, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng chư tôn đức Văn phòng 2, đại diện BTS các tỉnh thành đã tham dự hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Xuân, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ và các vị Trưởng ban Tôn giáo các tỉnh thành.

Tại hội nghị, đại diện BTS các tỉnh thành đã lần lượt nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý các tự viện tại địa phương. Trong đó nổi cộm là vấn đề cấp giấy quyền sử dụng đất cho các tự viện, việc cấp khuôn dấu, quản lý Tăng Ni trẻ và các Tăng Ni không thuộc giáo hội, mối quan hệ giữa vị trú trì và ban hộ tự.

Lần lượt, Ban Tôn giáo các tỉnh thành cũng đã có những ý kiến đóng góp và giải thích liên quan đến chính quyền và Phật giáo các địa phương.

giao ban (23).jpg
Ông Nguyễn Thanh Xuân phát biểu

giao ban (12).jpg
TT.Thích Thiện Thống đúc kết hội nghị

Ông Nguyễn Thanh Xuân phát biểu - ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của Phật giáo các tỉnh thành với chính quyền địa phương để báo cáo cấp trên nhằm tìm ra những giải pháp phối hợp tháo gỡ khó khăn - hướng đến sự ổn định phát triển của giáo hội và đất nước.

Đúc kết hội nghị, TT.Thích Thiện Thống đã lần lượt giải đáp, hướng dẫn, giải quyết cụ thể một số vướng mắc, khó khăn của Phật giáo các tỉnh, thành tại hội nghị.

Một số vấn đề chưa thể giải quyết ngay, Thượng tọa cho biết sẽ tiếp thu và báo cáo lên Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN và Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư để có sự phối hợp giải quyết hoặc có văn bản hướng dẫn, cố gắng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày