Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về tôn giáo

GNO - Sáng qua, 7-10, tại TP.Vinh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2015 cho 200 cán bộ, công chức phụ trách công tác tôn giáo của các xã thuộc 4 huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành.

IMG_0004.JPG


Đại biểu dự hội nghị lắng nghe báo cáo viên trình bày

Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 tôn giáo hợp pháp: Công giáo và Phật giáo, ngoài ra có một số tín đồ các tôn giáo khác, trong đó có 46 ngôi chùa và 1 niệm Phật đường, số lượng chùa có sư trụ trì 24 chùa, với khoảng 30-45 ngàn Phật tử (chưa thống kê đầy đủ), có một số cơ sở có nguồn gốc Phật giáo đang thực hiện các thủ tục để tiếp tục xin phụ hồi.

Thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về tôn giáo, những năm qua cấp ủy chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tôn giáo, tạo điều kiện thuận lơi cho các tôn giáo hoạt động hợp pháp trên địa bàn.

Taị hội nghị, các báo cáo viên Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ đã phổ biến, trao đổi các nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Quan điểm chính sách của Đảng về tôn giáo;  Đạo công giáo và đặc điểm của đạo Công giáo; Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động Phật giáo; Tình hình đạo Tin lành và chủ trương công tác đối với đạo Tin lành.

Qua lớp tập huấn, các đại biểu được nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo nói chung và kỹ năng, nghiệp vụ trong quản lý nhà nước đối với công tác tôn giáo nói riêng. Từ đó giải quyết tốt các vấn đề về tôn giáo,  nêu cao tinh thần cảnh giác với các hoạt động tôn giáo trái với luật pháp, gây mất ổn định an ninh chính trị ở địa phương

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày